Hướng Dẫn Cách Mở Xe Khi Mất Remote Đơn Giản Nhất

Smartkey xe máy là hệ thống chìa khóa thông minh hiện đại mang lại nhiều tiện ích và sự an toàn cho người dùng. Tuy nhiên khi sử dụng xe máy, không may bạn làm mất remote thì việc sử dụng xe sẽ gặp khó khăn và bất tiện. Tuy nhiên Hà Nội Mới sẽ chia sẻ cho các bạn cách mở xe khi mất remote cực kì đơn giản qua bài viết dưới đây.

Cách mở xe khi mất remote nhưng còn mã ID

Các dòng xe máy hiện đại ngày nay đều được trang bị mã ID smartkey, đây là thiết bị thông minh vừa mang lại sự tiện lợi khi sử dụng, vừa đem đến sự an toàn cho xe máy. Tuy nhiên khi bạn làm mất smartkey thì làm cách nào để có thể khởi động được xe máy? Cùng theo dõi các cách mở xe khi mất remote nhé.

Khởi động bằng nút đề xe máy

Cách mở xe khi mất remote bằng phương pháp khởi động bằng nút đề xe máy được thực hiện như nào:

Bước 1: Bạn bấm giữ nút đề 3 giây khi thấy đèn báo hiệu hình chìa khóa sáng nhấp nháy thì thả tay ra, rồi lại bấm thêm 1 lần nữa. Khi này xe sẽ kêu 1 tiếng “Píp” và đèn báo hiệu hình chìa khóa sẽ sáng hẳn, không nhấp nháy nữa.

Bước 2: Khi mua xe máy, bạn sẽ được cửa hàng đưa cho chìa khóa xe kèm theo 1 thẻ mã ID. Đây là lúc chúng ta cần sử dụng đến mã ID này. Bạn thực hiện nhập từng số 1 rồi đợi cho đèn kí hiệu nháy lên 1 lần kèm với tiếng “píp”

Ví dụ: mã số ID của xe là ” *12345….” thì bạn sẽ bỏ qua dấu * và thực hiện nhấn nút đề 1 lần, đợi đến khi đèn nháy và tiếng ” píp” tức là bạn đã nhập số 1 đứng đầu đoạn mã rồi. Tiếp đó bạn nhấn nút đề 2 lần liên tiếp rồi đợi tiếng “bíp” và đèn nháy. Cứ làm lại như vậy đến khi hết đoạn mã.

Lưu ý:

  • Sau mỗi tiếng “píp” bạn chỉ có 2 giây để nhập mã bằng nút đề, nếu bỏ lỡ bạn phải làm lại từ đầu
  • Nếu trên mã ID có kí tự đặc biệt như dấu * thì không cần nhập dấu đó
  • Số 0 bạn cũng không cần nhập. Đợi thấy đèn sáng và tiếng “Píp” thì bạn nhập số tiếp theo.

Khởi động bằng nút đề xe máy

Khởi động bằng núm vặn smartkey

Khi bạn thực hiện cách mở xe khi mất chìa bằng nút đề khởi động xe mà không được thì bạn có thể áp dụng cách khởi động bằng núm vặn smartkey. Cách thực hiện như sau:

 

+ Bước 1: Bạn cũng làm giống như khởi động xe bằng nút đề, nhấn giữ nút đề 3 giây khi thấy đèn báo hiệu hình chìa khóa nhấp nháy thì bạn thả nút đề ra, rồi bấm lại thêm 1 lần nữa

+ Bước 2: Thay vì bạn nhập mã bằng nút đề thì bạn hãy nhập mã bằng núm vặn smartkey. Nếu mã số 1 thì bạn nhấn núm vặn 1 cái, mã 2 thì nhấn 2 cái, cứ thực hiện như vậy cho đến khi hết đoạn mã ID. Sau đó đợi 5 giây đến khi đèn trên ổ khóa nháy sáng thì khi đó bạn hãy nhập mã tiếp theo vào.

Lưu ý: Nếu mã số là 0 thì bạn không cần ấn, chỉ cần đợi đèn ở ổ khóa nhấp nháy báo hiệu sang mã khác thì bạn tiếp tục nhập mã tiếp theo.

+ Bước 3: Khi bạn nhập mã xong lúc này khóa sẽ sáng đèn và kêu “píp” thì bạn đã mở được khóa xe máy.

cách mở khóa xe AB 2018

 

Cách khởi động xe Lead khi mất chìa khóa smartkey

Với những dòng xe Lead mới đòi hỏi bạn phải khởi động xe bằng khóa thông minh thì lúc này bạn cần chuẩn bị dãy số ID mà cửa hàng cung cấp cho bạn trong khi mua xe. Để có thể thực hiện cách mở xe khi mất remote thì bạn phải biết cách nhập mã ID. Các bước thực hiện như sau:

+ Bước 1: Nhấn giữ nút đề khoảng 5 giây đến khi biểu tượng hình chìa khóa trên hộp sáng đèn, sau đó thả ra rồi lại ấn thêm 1 lần nữa

+ Bước 2: Thực hiện nhập mã số ID thông qua nút đề xe máy. Nếu là số 0 thì mặc định bỏ qua, còn số bao nhiêu thì ấn nút đề bấy nhiêu lần

+ Bước 3: Khi bạn đã thực hiện nhập đủ 9  mã, xe sẽ kêu tít tít. Tiếp đó bạn chỉ cần vặn núm và nổ máy là đã hoàn thành.

mã id smartkey

Nếu bạn đã thực hiện những cách mở xe khi mất remote trên mà vẫn không khởi động được xe thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa khóa Hà Nội Mới. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ khách hàng với mọi vấn đề về smartkey, sửa khóa xe máy,…. Dù trời nắng hay trời mưa, bất kể ban ngày hay ban đêm, các ngày nghỉ lễ Tết, chúng tôi sẵn sàng phục vụ nhanh chóng.

 

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777