Cách Lấy Mã ID Smartkey Cho Tất Cả Các Dòng Xe Máy

Trong quá trình sử dụng xe máy, chẳng may bạn gặp vấn đề mất mã ID smartkey hay mã ID bị mờ không thấy rõ. Khiến bạn lo lắng vì khi đem xe đến các cửa hàng sửa chữa thường họ sẽ thay cả bộ ổ khóa. Tuy nhiên có 1 cách khác đơn giản hơn giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Cùng tìm hiểu ngay cách lấy lại mã ID smartkey xe máy qua bài viết dưới đây nhé.

ID smartkey là gì? Mã ID ở đâu

Mã ID của chìa khóa thông minh xe máy là một đoạn mã gồm các ký tự số ngẫu nhiên có độ dài từ 6-9 số khác nhau. Đây chính là mật khẩu để mở khóa xe máy trong trường hợp mất chìa khóa remote. Ngoài ra đoạn mã này còn được sử dụng để thiết lập lại ID cho chìa khóa thông minh và làm lại remote, nếu không có đoạn mã thì thì việc làm lại chìa khóa là rất khó.

Mã ID này được cung cấp kèm với chìa khóa xe máy khi khách hàng mua xe máy mới. Đoạn mã này thường được khắc trên 1 miếng kim loại hoặc in trên thẻ nhựa trắng được gắn kèm vớ chìa khóa.

Vì thiết bị này rất quan trọng vì vậy bạn cần bảo mật và bảo quản chúng thật tốt để tránh kẻ xấu biết được đoạn mã này và dẫn đến tình trạng mất cắp xe.

Cách lấy mã ID khóa smartkey Honda

Cách lấy mã ID smartkey xe Honda cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thao tác như sau

+ Cắm giắc 2P và chuẩn bị remote mới để mở chế độ tắt ( đèn báo màu đỏ)

+ Bật remote cũ lên ( đèn báo màu xanh)

+ Ấn núm trên smartkey để đèn của ổ khóa sáng

+ Tiếp đó hãy tắt remote cũ rồi lại bật remote mới

+ Vặn núm ổ khóa sang vị trí ON, thấy đèn led nháy, đèn led trên mặt đồng hồ xe máy nháy sáng thì quá trình đổi ID thành công.

+ Tháo giắc cắm 2P

+ ID mới đã được ghi nhận trên remote mới

Ngoài ra bạn có thể lấy mã ID smartkey Honda bằng cách sử dụng máy đọc lỗi để dò mã.

lấy mã id smartkey honda

Các cách lấy mã ID khóa smartkey Yamaha

Lấy mã ID smartkey khi mất thẻ nhưng còn remote

Trong quá trình sử dụng xe máy, chẳng may bạn làm mất thẻ ID smartkey, đây là điều mà người dùng khó tránh khỏi. Hoặc đôi khi vẫn còn thẻ ID những do lâu ngày mã số đã bị mờ nên bạn không thể biết chính xác đoạn mã ID đó.

Tuy nhiên nhiều người cẩn thận có ghi lại đoạn mã đó ra giấy và cất đi, hay chụp ảnh lại đoạn mã ID, may mắn hơn là mất thẻ ID nhưng vẫn còn remote. Với trường hợp bạn ghi lại đoạn mã ID thì quá đơn giản rồi, chỉ cần nhập đoạn mã đó là được. Còn trường hợp bạn chỉ còn remote thì để tra mã ID bạn tiến hành tháo remote ra, bên trong đó nhà sản xuất có để 1 tờ giấy nhỏ có chứa mã số ID.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

  • Cắm giắc 2P và chuẩn bị remote mới để mở chế độ tắt ( đèn báo màu đỏ)
  • Bật remote cũ lên ( đèn báo màu xanh)
  • Ấn núm trên smartkey để đèn của ổ khóa sáng
  • Tiếp đó hãy tắt remote cũ rồi lại bật remote mới
  • Vặn núm ổ khóa sang vị trí ON, thấy đèn led nháy 4 lần, đèn led trên mặt đồng hồ xe máy nháy 5 lần thì quá trình đổi ID thành công.
  • Tháo giắc cắm 2P
  • ID mới đã được ghi nhận trên remote mới

lấy mã id yamaha

Lấy mã ID khóa smartkey khi mất cả thẻ ID và remote

Nếu trường hợp mất cả ID smartkey lẫn remote thì việc tìm lại mã ID mất khá nhiều thời gian. Dưới đây là 2 cách thông dụng để thực hiện lấy lại mã ID smartkey.

Sử dụng máy đọc mã ID smartkey

Khi bạn là người có am hiểu về thiết bị máy móc thì bạn có thể sử dụng máy dò mã cài đặt phần mềm giải mã trên thiết bị máy tính. Đây cũng là cách được các chuyên viên của thợ sửa khóa Hà Nội Mới áp dụng khi khách hàng có nhu cầu dò lại mã ID.

Để có thể áp dụng cách này bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Một chìa smartkey xe máy mới
  • Một máy tính, laptop được cài sẵn phần mềm Decode
  • Thiết bị giả lập mạch điện xe máy có nguồn điện bình ắc quy

Sau khi đã có đầy đủ các dụng cụ trên bạn tiến hành cắm SCU vào khe của thiết bị giả lập. Rồi bật phần mềm Decode trên máy tính lên để tiến hành giải mã. Sau khi đã giải mã xong bạn đã có được mã ID rồi thì tiến hành cài đặt remote mới như bình thường là được.

mã id yamaha

Sử dụng cách tra, đoán mã ID

Với trường hợp bạn không có am hiểu về thiết bị máy móc thì bạn có thể sử dụng phương pháp đoán mã ID smartkey. Tuy nhiên bạn cần lưu ý 1 điều là mã ID của khóa smartkey Yamaha có 6 kí tự bao gồm các số ngẫu nhiên từ 1-8 ( không có số 0 và số 9).

Khi đã nắm được độ dài của đoạn mã ID thì bạn có thể đoán mã ID bằng cách sử dụng tính năng nổ máy khẩn cấp. Bạn nhập thử lần lượt các tổ hợp dãy số, ví dụ như: 111112 – 211111……

Nếu bạn nhớ được 1 vài ký tự số trong đoạn mã trước thì thời gian đoán mã sẽ được rút ngắn lại, còn không thì mất khá nhiều thời gian cũng như cần có sự may mắn mới dò được mã ID. Khi bạn nhập sai mã ID smartkey quá nhiều lần thì hệ thống sẽ không có nhận tiếp. Để có thể tiếp tục, bạn cần rút cọc bình và tháo ắc quy sau đó mới dò tiếp được mã ID.

Để chắc chắn hơn quý khách có thể đem xe tới cửa hàng thợ sửa khóa Hà Nội Mới để đảm bảo qua trình lấy mã ID smartkey. Khi đã hoàn thành quý khách được test smartkey xem nó có hoạt động ổn định không. Ngoài ra Hà Nội Mới còn cung cấp dịch vụ sửa khóa xe, thay ổ khóa xe máy chính hãng đảm bảo uy tín tại Hà Nội.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777