Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Xe SH Nhanh Chóng Nhất

Dòng xe SH là mẫu xe tay ga cao cấp và có phân khúc giá cao tại thị trường Việt Nam. Vì vậy các phiên bản xe này đều được trang bị ổ khóa thông minh smartkey với tính năng bảo mật có chống trộm cao. Để giúp bạn mở khóa xe dễ dàng, bài viết sau Hà Nội Mới sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa xe SH mọi phiên bản chi tiết và dễ hiểu nhất.

Tìm hiểu về các ổ khóa xe SH

Để có thể giúp bạn mở được khóa xe SH một cách nhanh chóng và dễ dàng thì trước tiên bạn cần tìm hiểu về các loại ổ khóa xe SH thường dùng. Trên thị trường hiện nay dòng xe SH sử dụng 2 loại ổ khóa đó là: khóa từ và khóa smartkey.

Ổ khóa từ

Ổ khóa từ xe máy hay còn gọi là khóa từ thông minh, khóa chống trộm,…. có chức năng bảo vệ an toàn cho xe. Thiết bị này được thiết kế hầu hết ở các dòng xe Honda như: SH, Vision, Lead, AirBlade,…. Nó được hoạt động theo nguyên tắc cảm ứng điện từ, thiết bị chủ xe nhận dạng thẻ từ dựa trên nguyên tắc đó.

Cấu tạo ổ khóa từ xe máy gồm 2 bộ phận chính:

  • Thiết bị thẻ từ: nó được gắn chung với chìa khóa, mỗi thẻ từ sẽ có 1 mã khác nhau và chúng hoạt động không cần nguồn điện mà vẫn lấy được thiết bị chủ.
  • Thiết bị chủ hay còn gọi là hệ thống mạch điện tử có chức năng nhận diện tín hiệu và giải mã điện tử. Thường được gắn trong động cơ sau ổ khóa xe kết nối với còi, hoạt động chính là đóng/mở động cơ.

Nguyên lý hoạt động:

Khi khởi động xe máy, thiết bị chủ sẽ hoạt động theo động cơ, lúc này thiết bị chủ sẽ tự động để dò tín hiệu của thẻ từ trong khoảng cách 8cm. Nếu nhận được thẻ từ trùng khớp với thiết bị chủ, khi đó xe máy sẽ được khởi động. Và ngược lại nếu mã thẻ từ không trùng khớp, động cơ sẽ không được hoạt động và báo còi cảnh báo.

khóa từ xe sh

Khóa thông minh smartkey

Khóa thông minh smartkey được đánh giá cao về công nghệ và bảo mật, chính vì thế loại khóa này được áp dụng lắp đặt trên các dòng xe tay ga đời mới. Chúng đều có cấu tạo giống nhau gồm các thành phần sau:

– Cụm khóa thông minh

– Thiết bị điều khiển FOB

– Bộ vi xử lý trung tâm

– Bộ điều khiển khóa thông minh

– Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp

Chi tiết: cấu tạo khóa smartkey thông minh

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống khoá thông minh của Honda sử dụng công nghệ mã hóa và tín hiệu vô tuyến để giúp người dùng điều khiển xe máy một cách tiện lợi và dễ dàng. Khi bạn ấn vào núm khóa điện, bộ xử lý trung tâm sẽ được khởi động và dùng ăng- ten để lần lượt đối chiếu mã xác nhận với thiết bị điều khiển FOB

Chú ý: Quá trình đối chiếu tín hiệu chỉ diễn ra với phạm vi cho phép và khi thiết bị điều khiển FOB chuyển sang chế độ ON.

Khi quá trình đối chiếu xác nhận thiết bị điều khiển FOB và bộ điều khiển khóa thông minh hoàn tất, bạn có thể xoay núm vặn để mở khóa xe.

khóa smartkey xe sh

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH nhập khẩu

Mở khóa xe SH 150i bằng remote

Thông thường khi mua xe SH, bạn sẽ được nhận 2 bộ chìa khóa gồm: 2 remote và 2 thanh lục giác, 2 thấm thẻ ID. Sử dụng chìa khóa remote xe SH, về cơ bản không khác gì với những các chìa khóa xe máy khác. Tuy nhiên ở phiên bản SH 150i thì chìa khóa remote được rút ngắn lại chỉ còn 2 nút là nút tìm xe và nút mở khóa xe.

Cách mở khóa xe SH 150i được thực hiện như sau:

+ Bước 1: đầu tiên bạn nhấn giữ nút có biểu tượng ” chìa khóa” trên điều khiển remote cho khi đèn báo hiệu chuyển từ màu đỏ sang màu xanh

+ Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào ổ khóa, lúc này ổ khóa sẽ sáng đèn và còi báo hiệu khởi động xe sẽ kêu, đồng thời mặt đồng hồ trên xe sẽ sáng đèn.

+ Bước 3: Tiếp đó, bạn chỉ cần vặn núm khóa về nấc thứ 2, tức là núm khóa chỉ về chữ ” i “, rồi bóp tay phanh bên trái đồng thời ấn nút khởi động xe thì sẽ máy đã được nổ.

+ Bước 4: Để tắt máy, bạn chỉ cần gạt chân trống và vặn núm khóa về biểu tượng chữ ” O ” là được.

cách mở khóa xe sh bằng remote

Mở khóa xe SH 150i bằng mã ID

Cách mở khóa xe SH bằng mã ID chỉ được áp dụng với trường hợp bạn làm mất hoặc quên chìa khóa smartkey. Cách mở khóa xe SH bằng mã ID được thực hiện như sau:

+ Bước 1: đầu tiên bạn ấn nút ổ khóa trong khoảng 5 giây cho tới khi ở khóa sáng đèn

+ Bước 2: Tiến hành nhập mã ID với quy tắc mỗi số ID sẽ tương ứng với 1 lần ấn vào ổ khóa. Ví dụ mã số 5 thì bạn ấn vào ổ khóa 5 lần. Mỗi chữ số sẽ được cách nhau bởi tiếng “bíp”, nghĩa là khi nghe thấy tiếng “bíp” thì bạn mới được nhập mã số tiếp theo vào. Lưu ý: nếu là số 0 thì bạn không cần ấn vào ổ khóa.

+ Bước 3: Sau khi đã nhập hết mã số trên thẻ rồi, bạn đợi mấy giây cho đèn ổ khóa sáng lên có nghĩa bạn đã mở được khóa xe.

cách mở khóa xe sh bằng id

Cách mở cốp xe SH 150i

Để có thể mở được cốp xe SH 150i có 2 cách sau đây:

Cách 1: Bạn sử dụng chính công tắc vặn ổ khóa để mở cốp xe. Chỉ cần xoay núm vặn chìa khóa về biểu tượng ” SEAT FULL”  và ấn nút ” SEAT” bên cạnh là cốp xe tự động mở ra. Để đóng thì bạn chỉ cần ấn mạnh cốp xe xuống là được.

Cách 2: Sử dụng lục giác để mở cốp xe. Cách này có phần phức tạp hơn và chỉ được áp dụng khi không có chìa khóa xe.

– Đầu tiên bạn cần mở được tấm nhựa bên cạnh ổ khóa xe ra bằng cách bên cạnh nút công tắc SEAT sẽ có 1 nút ấn, bạn chỉ cần ấn vào nút đó, tấm nhựa bên cạnh ngay lập tức được mở ra.

– Tiếp đến bạn dùng thanh nhựa hình lục giác được đưa lúc mua xe để vặn ngược chiều kim đồng hồ là có thể mở được cốp xe.

Hướng dẫn cách mở khóa xe SH 125i

Cách mở khóa xe

Chìa khóa điều khiển remote của xe SH 125i đời 2021 có tận 3 nút điều khiển riêng biệt, tuy nhiên với năm 2022 thì nhà sản xuất xe cũng đã rút gọn nó còn 2 nút điều khiển là nút chống trộm+ tìm xe và nút mở khóa. Mặc dù mặt thiết kế remote của 2 phiên bản có phần khác nhau nhưng cách sử dụng chúng vẫn giống nhau. Cụ thể cách mở khóa xe SH 125i được thực hiện như sau:

+ Bước 1: Khởi động remote bằng cách nhấn vào biểu tượng hình ” chìa khóa” đến khi thấy đèn tín hiệu từ màu đỏ chuyển sang màu xanh tức là remote đã được khởi động. Lúc này bạn chỉ cần ấn nhẹ ổ khóa 1 cái để đèn báo hiện lên

+ Bước 2: Vặn núm xoay khóa lên nấc thứ 2 có biểu tượng ” i

+ Bước 3: lúc này bạn bóp phanh bên trái và đồng thời ấn nút khởi động xe thì sẽ có thể di chuyển được.

Nếu trường hợp bạn không có chìa khóa remote thì vẫn có thể mở khóa xe bằng mã ID. Cách mở khóa xe SH 125i bằng mã ID cũng giống như cách mở khóa xe SH 150i

khóa smartkey xe sh

Cách mở cốp xe SH 125i

Để có thể mở được cốp xe SH 125i bạn cũng chỉ cần vặn núm khóa về biểu tượng ” SEAT FULL”  và ấn nút ” SEAT” là có thể mở được cốp xe.

Còn để khóa cổ xe máy SH thì bạn chỉ cần xoay cổ xe sang phía bên trái rồi vặn núm khóa về phía ngoài cùng bên phải có biểu tượng ” ổ khóa” là đã khóa được cổ. Để mở thì chỉ cần vặn ngược lại khóa về biểu tượng chữ “ O ” là được.

mở cốp xe sh

Những lưu ý khi sử dụng khóa xe SH

Để tránh trường hợp bạn phải mở khóa xe SH bằng mã ID, hay lục giác thì bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Chìa khóa smartkey là thiết bị không chống nước, vì thế lưu ý tránh để remote bị ngấm nước
  • Không nên để khóa smartkey gần điện thoại thông minh, laptop hay nơi có sóng vô tuyến mạnh vì sẽ làm nhiễu sóng smartkey khiến khóa không nhận được tín hiệu
  • Remote chỉ thu nhận  tín hiệu với khoảng cách 2 mét
  • Bạn nên sao chép chìa khóa smartkey dự phòng tại các địa chỉ uy tín để tránh trường hợp mất hoặc quên chìa khóa mà vẫn có thể mở được khóa xe.
  • Nếu khóa remote bị hư hỏng gì hãy tìm đến thợ sửa khóa uy tín để được sửa chữa kịp thời mà không hư hại gì đến ở khóa xe.
Hotline: 0928.944.777
0928.944.777