Cấu tạo bộ smartkey Honda

Smartkey lắp trên các dòng Honda phổ biến hiện nay luôn gồm 2 phần chính là bộ điều khiển (remote) và thân ổ khóa gắn trên xe. Vậy cấu tạo chi tiết Smartkey Honda mới nhất hiện nay gồm những gì? Hãy cùng chúng tôi đi vào chi tiết. Để từ đó bạn có thể nắm được nguyên lý hoạt động của chúng ra sao.

Đồng thời, thợ sửa khóa xe Hà Nội Mới cũng hướng dẫn luôn các bạn cách sử dụng bộ điều khiển khóa xe của Honda này.

Đi tìm hiểu thôi!!!!

Cấu tạo smartkey Honda mới nhất

 cấu tạo smartkey honda

Như đã nói ở trên – cấu tạo chính của bộ khóa xe thông minh của Honda gồm 2 phần chính. Đó là:

 • Phần ổ khóa gắn trên thân xe
 • Chìa khóa hay còn gọi là điều khiển – remote

Chi tiết cấu tạo Remote Honda

Remote của xe Honda là một thiết bị điều khiển từ xa, cho phép người dùng điều khiển các chức năng của xe như khóa/mở cửa, bật/tắt đèn, bật/tắt động cơ, vv. Cấu trúc của remote xe Honda bao gồm các thành phần chính sau đây:

cấu tạo remote khóa xe máy honda

 1. Phần vỏ: Là phần bọc bên ngoài của chìa khóa, được làm bằng nhựa ABS chất lượng cao, chịu được va đập và chống trầy xước.
 2. Công tắc nút nhấn: Là nơi người dùng nhấn để mở khóa hoặc khởi động xe. Công tắc này được tích hợp trên phần vỏ của chìa khóa.
 3. Pin: Là nguồn năng lượng cung cấp cho SmartKey hoạt động. Pin này được tích hợp sẵn bên trong SmartKey và có thể thay thế khi hết pin.
 4. Bộ điều khiển từ xa: Là mạch điện tử có chức năng điều khiển từ xa khóa và mở khóa xe, khởi động động cơ, bật/tắt đèn, còi, điều chỉnh hệ thống điều hoà và âm thanh, vv.
 5. Anten: Là bộ phận thu phát sóng radio, tạo một kết nối không dây giữa SmartKey và xe hơi.
 6. Các cảm biến: Là bộ phận giúp chìa khóa nhận biết sự chuyển động của xe và các tín hiệu khác từ xe, đảm bảo tính an toàn khi sử dụng SmartKey.

Phần cấu tạo ổ khóa smart của xe máy Honda

Ổ khóa xe Smart Honda là một hệ thống khóa thông minh được tích hợp trên xe, cho phép người dùng mở và khóa xe bằng cách sử dụng SmartKey Honda. Cấu trúc của ổ khóa xe Smart Honda bao gồm các thành phần chính sau đây:

cấu tạo khóa thông minh xe máy honda

 1. Phần cơ khí + Nhựa: Nó là phần thân kim loại và núm vặn nhựa. Giúp vừa bảo vệ vừa gắn các chi tiết vận hành của khóa. Được CNC theo cơ chế hoạt động hoàn hảo trên mẫu smartkey hãng Honda đề ra. Đồng thời chứa cả các chốt khóa cổ cho xe
 2. Công tắc đánh thức: Là phần công tắc khi chúng ta nhấn hoặc vặn núm nhựa đóng mở. Nó sẽ đưa khóa về trạng thái cấp điện và sẵn sàng nhận lệnh điều khiển để đưa xe về tình trạng theo mong muốn như mở, khóa cổ, bật nắp yên….
 3. Van điện từ: Do SCU điều khiển, giúp đóng mở chốt vặn núm điều khiển ổ khóa. Bảo vệ cho việc mọi người không có remote vẫn vặn mở được khóa về trạng thái mong muốn
 4. Các đèn Led báo trạng thái: Được lắp đặt bằng các đèn Led gắn dây từ công tắc đánh thức đến vị trị hiển thị bên ngoài. Cho chúng ta biết trạng thái khóa.
 5. SCU: Là cục điều khiển bảo mật trung tâm cho khóa. Nó sẽ nhận lệnh từ điều khiển, từ núm vặn và phát lệnh lại cho phần ổ khóa cơ cần làm gì. Đây là bộ phận quan trọng và được mã hóa rất cao.
 6. Các hệ thống dây kết nối

Nguyên lý hoạt động của khóa thông minh xe Honda

Hệ thống khoá thông minh Smart Key của Honda sử dụng công nghệ mã hóa và tín hiệu vô tuyến (RF) để giúp người dùng điều khiển xe máy một cách dễ dàng và tiện lợi. Nguyên lý hoạt động của khoá xe máy Smart Key Honda được mô tả như sau:

 • Khi chìa khoá Smart Key của bạn ở trong phạm vi hoạt động, hệ thống khoá xe sẽ nhận tín hiệu từ khoá thông minh của bạn.
 • Khi bạn nhấn nút khóa hoặc mở khóa trên chìa khoá Smart Key, khoá xe máy sẽ nhận tín hiệu vô tuyến (RF) từ Smart Key và xác định xem tín hiệu này có phải là hợp lệ hay không.
 • Nếu khoá xe máy xác định rằng tín hiệu RF là hợp lệ, hệ thống sẽ mở khóa và cho phép bạn bật động cơ hoặc thực hiện các chức năng khác trên xe máy.
 • Nếu tín hiệu RF không hợp lệ hoặc không có tín hiệu RF, hệ thống sẽ từ chối yêu cầu và khoá xe máy vẫn sẽ được khóa.

Hệ thống khoá thông minh Smart Key của Honda cũng có tính năng tự động tắt nguồn khi khoá xe được khóa, giúp tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn cho xe máy của bạn. Và tính năng tự động khóa xe khi quá khoảng cách nhận dạng được tín hiệu hợp lệ. Phát tiếng kêu để giúp chủ xe có thể tìm được xe khi đỗ nơi đông đúc.

Hướng dẫn sử dụng khóa xe Honda thông minh

Khi nắm được cấu tạo smartkey Honda và nguyên lý hoạt động của nó. Bạn sẽ dễ dàng điều khiển khi vận hành xe. Tuy nhiên, có nhiều tổ hợp phím giúp bạn mở ra những câu lệnh ẩn trên xe mà bạn còn chưa biết hết. Nếu bạn cần tham khảo thêm những thông tin này thì hãy đọc tiếp nhé.

Mở điện xe

smartkey honda

Khi xe đang ở trạng thái khóa. Để cấp điện vào cho ổ khóa để đưa về trạng thái chờ nhận lệnh. Bạn cần thao tác như sau:

 • Bấm nút có hình chiếc khóa trên điều khiển cầm tay.
 • Đồng thời bóp tay phanh trước và nhấn nút khởi động (start hình tia chớp).

Lúc này, xe sẽ kêu tít lên 1 tiếng và trên mặt đồng hồ hiển thị sẽ báo hình chiếc chìa khóa màu vàng. Và nhìn ở ổ khóa sẽ hiển thị hế thống đèn led báo hiệu. Như vậy là xe của bạn đã được cấp điện và về trạng thái sẵn sàng chuyển núm điều khiển đến nơi mình muốn thao tác

Mở cốp xe:

Sau khi đã mở điện xe theo các thao tác ở trên. Bạn cần mở cốp để cất đồ thì hãy làm theo các bước sau:

 • Đưa núm vặn trên ổ khóa về vị trí seat (chỗ ngồi – yên xe)
 • Nhấn vào nút seat (phần nửa dưới) ở thanh điều khiển bên cạnh thân khóa.

Lúc đó, tiếng tách do khóa ngoàm ở yên nhả ra. Kẹp yên sẽ được trả tự do và bạn có thể nhấc yên xe lên và cất đồ vào cốp dễ dàng rồi

Đề nổ

remote xe honda sh

Muốn đề nổ xe máy Honda dùng khóa thông mình. Bạn cũng cần đưa xe về trạng thái mở điện như trên. Sau đó làm tiếp các bước sau:

 • Chuyển núm điều khiển trên thân khóa về vị trí chữ i
 • Gạt chân chống xe lên
 • Đồng thời bóp phanh trước + sau và nhấn vào nút star hình tia chớp đến khi nghe tiếng xe nổ

Tìm kiếm xe

Khi bạn gặp phải tình huống đỗ xe tại khu vực đông như bãi đỗ xe siêu thị, gửi xe ở lễ hội…. mà lại không xác định được xe mình đang đặt ở chỗ nào. Chắc hẳn với những loại xe thế hệ cũ, bạn sẽ mướt mát mồ hôi để đi từng hàng và  tìm xe của mình.

Nhưng dựa trên cấu tạo smartkey Honda mới nhất. Bạn sẽ thấy nút nằm phía trên nó khóa hình chiếc xe. Đó là nút tìm xe.

Bạn chỉ việc vừa đi vừa ấn nút đó. Đến khi khoảng cách của bạn với xe đủ gần – xe sẽ phát tiếng kêu và đèn nhấp nháy cho bạn nhận ra vị trí của xe đang đỗ. Thật tiện lợi phải không nào?

Nếu bạn cần hỏi đáp thêm những tính năng nào khác của mẫu smartkey Honda. Hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi. Thợ khóa Hà Nội Mới không chỉ sửa khóa – mà còn hướng dẫn mọi người những kiến thức bạn cần về khóa xe các loại.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777