Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Xe Lead Các Đời Đơn Giản Nhất

Xe máy Lead đang là một trong những dòng xe máy được mọi người lựa chọn và sử dụng rất nhiều. Bởi xe được thiết kế với đa dạng mẫu mã, hình dáng khiến cho người dùng có nhiều sự lựa chọn. Và đặc biệt với những mẫu xe mới hiện nay chúng được sử dụng chìa khóa thông minh, vì thế bảo đảm được sự an toàn cho xe.

Vậy bạn đã biết cách mở khóa xe Lead chưa? Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách mở khóa xe Lead với mọi phiên bản đời cũ và đời mới.

Tìm hiểu về các loại khóa xe máy Honda Lead

Để có thể mở khóa xe máy Lead một cách nhanh chóng và hiệu quả thì trước tiên bạn phải hiểu được cấu tạo và nguyên lý làm việc của các loại khóa xe máy Lead. Với các dòng xe đời cũ , mới của xe Lead sử dụng 2 loại chìa khóa đó là: chìa khóa cơ và chìa khóa thông minh.

Chìa khóa cơ xe máy

Với những dòng xe đời cũ thường sử dụng chìa khóa cơ truyền thống để mở khóa. Nó được lắp đặt đồng bộ tại ổ khóa, khóa cốp và khóa yên xe máy và chỉ sử dụng cùng 1 chìa khóa để mở.

Đây là loại khóa được trang bị trên những dòng xe số, xe đời cũ của Honda. Khóa này được sử dụng rất dễ dàng, và nếu có hư hỏng thì khắc phục cũng đơn giản mà không tốn nhiều chi phí

Cấu tạo chìa khóa thông minh Smartkey

Với những dòng xe đời mới hiện nay của xe Lead sử dụng chìa khóa thông minh smartkey. Cấu tạo của khóa gồm 5 bộ phận chính:

  • Bộ điều khiển thông minh – key
  • Chip xử lý trung tâm
  • Cụm khóa điều khiển
  • Bộ điều khiển FOB
  • Hệ thống kết nối khẩn cấp

Hệ thống khóa smartkey sử dụng công nghệ RFID để kiểm tra xác nhận chìa khóa FOB với SCU. Trên mỗi chìa khóa, khi bạn nhấn nút biểu tượng ổ khóa thì hệ thống SCU sẽ quét tín hiệu trong phạm vi 2m, và so sánh mã ID được lập trình trước đó.

Nếu mã khớp thì lúc này đèn trong cụm khóa sẽ sáng. bộ điện từ sẽ đóng lại và bạn đã có thể xoay núm điều khiển . Cơ chế hoạt động của khóa smartkey có vẻ phức tạp nhưng chúng chỉ mất khoảng 2 – 3 giây để nhận tín hiệu.

chìa khóa xe lead

Cách mở khóa xe Lead đời cũ

Với những dòng xe Lead đời cũ sử dụng chìa khóa cơ có cấu tạo vô cùng đơn giản dẫn đến việc sử dụng cũng nhanh chóng. Ổ khóa này cũng giống như các ổ khóa khác, được thiết kế đa chức năng để mở khóa xe, mở khóa cổ, khóa cốp.

Cách mở khóa xe Lead bằng chìa khóa cơ rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ rồi vặn theo chiều kim đồng hồ là đã có thể mở khóa. Và nếu bạn muốn mở cốp xe thì chỉ cần xoay chìa khóa đến vị trí SEAT/FUEL trên ổ khóa rồi bấm SEAT là cốp xe đã có thể được mở ra.

Các loại ổ khóa này sử dụng dễ dàng và tương đối bền bỉ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn sẽ hay gặp trường hợp quên hoặc mất chìa khóa. Chính vì vậy bạn nên nắm được cách mở khóa xe máy không cần chìa 

cách mở khóa đời cũ

Chi tiết cách mở khóa xe Lead đời 2018

Ở các phiên bản khóa xe Lead từ đời 2018 trở đi đã có cải tiến là sử dụng chìa khóa thông minh smartkey để mở khóa. Với cải tiến thông minh này khiến ổ khóa xe máy trở nên vô cùng tiện lợi và bạn có thể mở khóa mà không cần sử dụng chìa khóa cơ thông thường.

Chính vì sự cải tiến mới này mà nhiều người vẫn chưa biết sử dụng ổ khóa xe và đang phân vân không biết cách mở khóa xe Lead sao cho đúng nhất.

Cách mở khóa xe

Tuy rằng nó sử dụng khóa thông minh nhưng cách mở khóa xe cũng không có gì khó khăn. Bạn chỉ cần thực hiện những thao tác tác đơn giản sau đây là có thể mở được khóa xe Lead

+ Để có thể khởi động được hệ thống khóa, thì bạn cần nhấn giữ nút bật khóa trên điều khiển trong vòng 2 giây. Cho đến khi đèn trên khóa chuyển sang màu xanh tức là hệ thống khóa đã được mở

+ Khi này bạn hãy bấm nút khởi động máy ở trên phần tay lái cho đến khi trên màn hình xe báo sáng thì tức là bạn có thể nổ được máy

+ Lúc này bạn có thể mở được bằng cách xoay núm ở vị trí ngoài cùng bên trái sau đó bóp phanh và đồng thời bấm nút đề xe là có thể di chuyển được.

+ Còn nếu bạn muốn tắt máy thì chỉ cần xoay vặn lại công tắc về biểu tượng chữ ” O “.

cách mở khóa xe Lead 2018

Cách mở nắp bình xăng và cốp xe

Để có thể mở cốp xe  và mở nắp bình xăng xe máy Lead cũng không có gì phức tạp. Bạn chỉ cần chú ý 1 chút là có thể mở khóa dễ dàng. Khi bạn đã mở được xe thì bạn chỉ cần xoay núm về vị trí SEAT hoặc FUEL, hai nút này có chức năng để mở cốp và mở nắp bình xăng.

Tuy nhiên bạn cần chú ý đến việc sử dụng khóa remote, nếu để khóa hết pin hay có trục trặc gì thì hãy gọi ngay cho thợ sửa chữa chứ không được tự ý khắc phục.

Mở khóa xe máy Lead đời 2019

Phiên bản khóa xe máy Lead đời 2019 không khác quá nhiều so với phiên bản xe đời 2018. Hãng xe này chỉ cải tiến 1 chút về tốc độ của việc mở khóa nhanh hơn và đèn báo của xe được hiển thị rõ nét hơn.

Vì thế cách mở khóa xe Lead đời 2019 không khác gì đời xe 2018. Bạn chỉ cần bấm giữ nút mở khóa trên điều khiển remote cho đến khi nó chuyển sáng hoàn toàn sang màu xanh. Rồi tiếp đó bạn nhấn nút đề nổ máy, khi màn hình trên xe sáng lên thì tức là xe của bạn đã nhận tín hiệu từ remote.

Sau đó bạn chỉ cần xoay núm vặn trên ổ khóa đến vị trí ngoài cùng bên trái. Lúc này bạn hãy nhấn nút để xe máy và đồng thời bóp phanh bên trái là xe đã được nổ và bạn có thể di chuyển được xe.

Cách tắt xe máy cũng đơn giản hơn so với khóa xe 2018. Khi bạn muốn tắt máy thì bạn dừng xe lại, sau núm vặn trên ổ khóa về biểu tượng chữ ” O”, nếu muốn khóa cổ xe thì xoay núm vặn hết hoàn toàn sang phía bên phải. Và để kiểm tra xe được tắt hẳn hay chưa thì bạn chỉ cần giữ nút tắt khóa trên remote cho đến khi đèn chuyển sang màu đỏ.

cách mở khóa xe Lead 2019

Cách mở khóa xe Lead đời 2020

Với phiên bản xe Lead đời 2020 không có gì thay đổi so với đời 2019. Chính vì thế cách mở khóa xe Lead đời 2020 cũng tương tự giống như cách mở khóa xe Lead đời 2019. Các bạn chỉ cần thực hiện thao tác mở khóa theo đúng các bước mở khóa đời 2019 là có thể mở khóa 1 cách nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn muốn khóa xe thì hãy vặn núm khóa về vị trí ” O”

Nếu để xe trong thời gian dài mà không sử dụng sẽ khiến khóa bị hết điện và bạn không để khởi động được xe. Trong trường hợp bạn không sử dụng mà vẫn bật remote trong phạm vi 2 mét thì nên tắt ngay vì điều này rất dễ gây mất xe.

Ngoài ra trong 1 vài trường hợp dù bạn đã mở đúng cách mở khóa xe Lead rồi mà vẫn không được thì xe của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này bạn hãy tham khảo và thử áp dụng những cách khắc phục những lỗi xe Lead đơn giản ngay tại nhà.

Trên đây là toàn bộ những cách mở khóa xe Lead với mọi phiên bản khóa từ đời cũ đến đời mới nhất. Mong rằng nó sẽ có những thông tin hữu ích giúp bạn có thể mở khóa xe Lead dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777