Những Lỗi Thường Gặp Và Cách Sửa Xe Honda Lead Hiệu Quả Nhất

Xe máy Honda Lead đang là xe tay ga được rất nhiều người ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đặc biệt chiếc xe được rất nhiều phụ nữ lựa chọn làm phương tiện di chuyển hằng ngày. Bởi xe được vận hành êm mượt có cốp xe rộng có thể chứa được rất nhiều đồ.

Tuy nhiên bạn vẫn thường xuyên gặp phải những lỗi về khóa xe máy. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những lỗi hay gặp và cách sửa xe Honda Lead nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Xe Honda Lead bị trôi ga

Trường hợp khi bạn đang di chuyển xe Honda Lead trên đường nhưng xe bị rồ ga hay trôi ga. Khiến xe bị giật và bạn không thể điều khiển tay ga trơn tru được. Trường hợp này xảy ra có thể do nguyên nhân như:

  • Đề máy khi đèn báo chưa tắt
  • Do bạn không vệ sinh đường xăng gió thường xuyên khiến nó bị bám bụi bẩn và bị kẹt mô tơ bơm xăng hay kẹt tay ga

Để có thể sửa xe Honda Lead bị rồ ga, trôi ga thì bạn có thể tự khắc phục vệ sinh hoặc tìm đến thợ sửa chữa gần đó. Việc bạn có thể tự khắc phục tình trạng xe bị rồ ga, trôi ga cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những công việc sau:

+ Vệ sinh đầu cảm biến và kim phun để chúng không bị bám bụi

+ Thường xuyên vệ sinh bướm ga bằng dung dịch chế hòa khí. Hoặc để tiết kiệm hơn bạn có thể dùng xăng

+ Nếu như bộ phận phun kim hay phần bướm ga có bị han rỉ thì bạn nên thay mới hoàn toàn để đảm bảo những  phận đó luôn hoạt động tốt.

sửa xe Lead bị trôi ga

Hiện tượng xe bị chết máy đột ngột 

Hiện tượng xe Honda Lead bị chết máy đột ngột thường xảy ra với những chiếc xe cũ đã sử dụng trong thời gian dài. Và bạn thường gặp trường hợp này khi xe của bạn đã di chuyển trong quãng đường dài.

Vậy nguyên nhân khiến xe bị chết máy đột ngột là do đâu? Thì nguyên nhân chủ yếu đó chính là bộ động cơ máy trong xe bị nóng lên 1 cách nhanh chóng. Sau thời gian dài sử dụng di chuyển xe máy, Xu-pap trong động cơ bị muội than bám 1 lớp dày khiến chúng bị nóng lên nhanh hơn thông thường. Sự bám muội than đó nằm trên vành của xu – pap nạp và thải. Vì thế hiện tượng xe bị chết máy nặng hay nhẹ còn tùy thuộc vào sự nghiêm trọng của việc bám muội than trên xu – pap.

Cách sửa xe Honda Lead khi gặp trường hợp xe bị chết máy này cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn chỉ cần sử dụng những vật dụng làm sạch muội than trong xupap. Hoặc có thể dùng 1 số loại gia làm sạch hay xăng dầu có bán tại các cửa hàng sửa xe để vệ sinh động cơ xe máy.

sửa xe Lead bị chết máy

Xe máy Honda Lead bị ì

Động cơ xe máy Lead của bạn bị ì có thể do bên sản xuất xe thiết kế két nước bị ẩn sau lớp mặt nạ nhựa khiến người dùng không để ý đến và kiểm tra lượng nước làm mát. Vì vậy sau 1 thời gian dài sử dụng, xe bị hết nước làm mát mà người dùng không để ý dẫn đến tình trạng động cơ xe máy không được làm mát kịp thời và gây ra nóng, bó pít tông. Nếu bạn cứ để tình trạng này diễn ra lâu dài mà không xử lý triệt để sẽ dẫn đến hỏng toàn bộ động cơ bên trong.

Để có thể khắc phục tình trạng động cơ máy xe Lead bị ì thì bạn chỉ cần bổ sung thêm nước làm mát vào két nước. Và bạn nên thường xuyên vệ sinh két nước để chúng không bị bám bụi và đọng lại cặn nước.

sửa xe Lead bị ì

Xe máy bị giật cục, chạy không mượt

Trường hợp xe máy bị giật cục xảy ra là do thói quen bạn vừa vít ga vừa bóp phanh thường xuyên khiến bộ côn tay ga bị bào mòn, lâu ngày còn gây cháy chuông và guốc côn. Điều này sẽ dẫn đến xe bị giật cục, ì trễ ga. Ngoài ra, do tác động của môi trường vào bộ truyền động rất lớn khi xe máy Lead sử dụng hệ truyền động có bánh răng nhỏ. Vì thế dễ gây ra tình trạng bám bụi mài mòn và han rỉ các bộ phận máy.

Phương pháp khắc phục cách sửa xe Honda Lead ở đây trước tiên bạn phải thay đổi cách sử dụng xe máy sao cho đúng cách và ít gây hại nhất tới xe. Điều thứ 2 là bạn cần thường xuyên vệ sinh các bộ phận truyền động của xe.

sửa xe Lead

Quên tắt chìa khóa và cách sửa xe Honda Lead hiệu quả

Trường hợp thường xuyên xảy ra nhất khi sử dụng xe máy Honda Lead đó chính là tình trạng bạn quên không tắt chìa khóa xe. Khi bạn không sử dụng xe nữa mà quên không tắt máy trong vòng từ 2 tiếng đến 1 ngày sẽ khiến ắc quy trên xe bị tiêu tốn nguyên liệu và rất nhanh sẽ bị hết điện. Vì thế dẫn đến xe máy của bạn không còn đủ điện để đánh lửa khởi động xe nữa.

Và để có thể khắc phục được tình trạng này thì có 3 cách sửa xe Honda Lead sau đây:

Cách kích bình ắc quy xe máy từ xe khác

Để có thể kích được bình ắc quy của xe máy Lead từ xe khác thì bạn cần chú ý đến vị trí đặt bình ắc quy. Tùy vào mỗi đời xe mà nó được đặt ở những vị trí khác nhau, thông thường chúng được đặt ở 3 vị trí như:

  • Phía dưới cốp xe máy
  • Nằm ở phía trước đầu xe ( ngay sau dưới lớp mặt nạ đèn pha )
  • Hoặc dưới chỗ để chân của xe

Cách kích bình xe máy được thực hiện qua các bước như sau:

+ Bạn cần dựng chân trống giữa của xe lên và xác định vị trí để bình ắc quy của xe

+ Sử dụng tua vít 4 cạnh để tháo các tấm yếm bảo vệ bình ắc quy xe và đặt 1 xe máy khác đang nổ bình thường gần đó

+ Hai xe vẫn đang ở chế độ tắt máy thì bạn hãy nối 2 dây dẫn của ắc quy cho nhau. Lưu ý cực âm nối với cực âm, cực dương nối với cực dương nhé

+ Hãy đề nổ xe máy còn bình ắc quy để khoảng 3 đến 5 phút, giúp sạc vào bình ắc quy xe Lead

+ Rồi bạn cần khởi động lại xe Lead để khoảng 5 – 10 phút cho 2 xe sạc điện lại với nhau cho đến khi bình ắc quy xe Lead đủ. Như vậy là bạn đã kích điện bình ắc quy xe Lead thành công và có thể di chuyển được rồi.

Để biết rõ hơn về vị trí đặt bình ắc quy của xe máy Lead bạn xem video sau về cách kích sạc bình ắc quy xe máy

kích bình ăc quy

Tháo bình ắc quy và đem sạc ngoài tiệm 

Cách thứ 2 mà bạn có thể khắc phục khi quên tắt chìa khóa xe đó chính là tháo bình ắc quy đem ra tiệm sạc. Cách sửa xe Honda Lead này cực kì đơn giản nếu bạn không có xe nào gần đó để kích bình xe thì hãy tháo bình ắc quy để mang ra tiệm sửa xe máy, nhờ người ta kích sạc lại bình.

Đừng nghe lời mấy thợ sửa chữa bảo không sạc được mà phải thay bình mới nhé. Vì thời gian sạc chỉ mất tầm 30 phút là bình ắc quy của bạn đã được nạp đủ nguồn điện. Chi phí mỗi lần sạc cũng không đắt lắm, chỉ dao động từ 50 – 100 nghìn.

sạc bình ắc quy

Thay pin bình ắc quy mới

Nếu xe của bạn đã sử dụng trong thời gian mà chưa thay bình ắc quy mới thì bạn nên nhanh chóng thay mới để xe chạy bon hơn nhé. Nếu bình ắc quy sử dụng lâu mà chưa được thay mới bạn sẽ thường xuyên gặp phải những hiện tượng như:

  • Còi xe kêu yếu, chập chờn. Đèn sáng yếu ớt, lúc được lúc không.
  • Bật xe rồi, có xuất hiện chữ N mà kim xăng không chạy
  • Không đề được xe máy hoặc nếu có đề được thì được vài lần nhưng tắt ngay
  • Bình ắc quy có dấu hiệu bị phồng, có vết rỉ ra hay thậm chí có mùi

thay ắc quy xe lead

Do xe máy sử dụng nhiều nguyên liệu và hay có khói đen

Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này là bầu lọc gió bị bám bụi bẩn ở các dòng xe tay ga. Do bụi bẩn bám lâu ngày vào lọc gió khiến lượng không khí có trong buồng đốt ngày càng giảm. Vì thế khi bạn sử dụng xe máy sẽ tốn xăng hơn và gây ra hiện tượng xe ăn xăng bất thường và xả ra khói đen.

Nếu bạn cứ để lâu tình trạng này mà không khắc phục kịp thời sẽ dẫn ảnh hưởng rất nhiều đến những động cơ bên trong khóa. Và gây hao tốn lãng phí xăng. Để xử lý được dứt điểm tình trạng này bạn cần thường xuyên vệ sinh màn lọc gió tránh để nó quá cũ bẩn hoặc nếu sử dụng trong thời gian dài bạn nên thay ngay màn lọc mới. Để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt chức năng của mình.

Nếu bạn đã thử những cách sửa xe Honda Lead trên đây mà vẫn được thì hãy gọi ngay thợ sửa khóa xe Lead uy tín để họ kiểm tra và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777