Cách Mở Khóa Xe AB – Xe Air Blade Các Đời Chính Xác Nhất

Xe máy Honda AirBlade đang là mẫu xe máy bán chạy nhất trong thị trường xe tại Việt Nam. Một trong những dòng xe được nâng cấp ổ khóa, thay vì dùng chìa khóa cơ thì xe sử dụng khóa smartkey thông minh. Với thiết bị này sẽ giúp xe trở nên an toàn nhiều hơn. Chính vì thế nhiều người chưa biết cách mở khóa xe AB với ổ khóa thông minh. Ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa xe AirBlade với các dòng đời xe đúng kỹ thuậtnhanh chóng nhất.

Tìm hiểu về đặc điểm khóa xe Air Blade các đời

Mỗi năm hãng xe Honda cho ra đời phiên bản xe AirBlade với nhiều tính năng hiện đại hơn so với đời cũ. Do đó khóa xe cũng có nhiều thay đổi hiện đại và cải tiến hơn so với trước.

Khóa xe AB đời 2010 đến 2017

Đối với dòng xe máy AirBlade đời cũ, chìa khóa xe cũng có đặc điểm giống như những ổ khóa xe máy khác. Xe vẫn sử dụng chìa khóa cơ truyền thống để mở khóa. Loại khóa này có cấu tạo đơn giản, ưu điểm dễ sử dụng hơn so với chìa khóa thông minh. Ai cũng biết cách sử dụng khóa xe, bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ rồi vặn đến vị trí ” ON” là có thể khởi động được xe.

Ổ khóa xe Air Balde đời cũ này được thiết kế đa chức năng như: mở khóa, mở cốp xe, nắp bình xăng, khóa cổ và tắt máy.

Khóa xe AB đời cũ

Khóa xe Air Blade đời 2018, 2019

Với phiên bản khóa xe Air Blade 2018 đã được cải tiến vượt bậc sử dụng khóa thông minh Smartkey để bảo vệ an toàn cho xe. Với cải tiến này xe không còn dùng chìa khóa cơ truyền thống mà thay vào đó là khóa smartkey thông minh.

Khóa xe Air Blade 2018 được nâng cấp giống như các loại khóa thông minh của xe Lead hay SH trước đó. Với hệ thống khóa thông minh này bạn chỉ cần sử dụng 1 chiếc remote vô cùng tiện lợi với độ bảo mật cao. Do đó các trường hợp cạy phá khóa trái phép sẽ hoàn toàn được căn chặn, giúp tối ưu khả năng chống trộm của xe. Hệ thống khóa được tích hợp nhiều chức năng như tắt, mở xe từ xa, định vị xe, tính năng báo động chống trộm,….

Còn với phiên bản khóa xe Air Blade 2019 không có nhiều thay đổi về cấu tạo và tính năng so với đời 2018. Hệ thống bên trong khóa vẫn có chức năng tương tự giống phiên bản 2018, tuy nhiên về mặt thẩm mỹ ổ khóa 2019 được thiết kế tinh tế, các góc cạnh sắc nét và sang trọng hơn. Bên cạnh đó khóa còn có 1 chút cải tiến về tốc độ mở khóa nhanh hơn, đèn Led hiển thị sáng hơn. Tuy nhiên giá xe Air Blade 2019 cũng cao hơn 1 chút so với giá xe đời 2018.

Khóa xe Airblade đời 2019

Khóa xe AB đời 2020 đến 2022

Với phiên bản xe máy Air Blade 2020 có hệ thống khóa không khác biệt nhiều mấy so với 2019. Khóa vẫn có nhiều ưu điểm tiện lợi như: tính năng tìm, định vị xe; tắt, mở xe an toàn hơn; đặc biệt khả năng chống trộm. Điểm đặc biệt duy nhất đó chính là chìa khóa smartkey được thiết kế nhỏ gọn hơn nhiều giúp người dùng dễ dàng sử dụng và quản lý xe.

Như đã nói ở trên, mỗi năm xe Air Blade sẽ có cải tiến mới về ở khóa. Với phiên bản khóa xe đời 2021 và 2022 cũng vậy, khóa được cải tiến về chức năng kích hoạt ổ khóa. Lúc này trên đồng hồ xe máy sẽ xuất hiện đèn hình chìa khóa màu vàng nhấp nháy cùng tiếng bíp. Khi bạn thực hiện thao tác mở khóa, đèn báo và tiếng kêu sẽ xuất hiện trên mặt đồng hồ.

Ngoài ra báo hiệu ánh sáng là cải tiến nhỏ nhưng rất hữu ích và khắc phục được nhược điểm của phiên bản 2020. Nếu không có đèn báo sẽ giúp người dùng dễ dàng phát hiện ổ khóa. Phiên bản cải tiến khóa 2021 và 2022 này còn có khả năng chống rỉ và chống nước tốt. Với thiết kế gọn gàng, đẹp và chắc chắn hơn so với phiên bản khóa trước đó.

Khóa xe AB đời 2021

Khóa xe AB đời 2023

Khóa xe Air Blade đời 2023 mới nhất cũng tương tự như những phiên bản khóa smartkey những năm trước đó, Về kiểu dáng ổ khóa được thiết kế sắc nét và tinh tế hơn những phiên bản trước đó để góp phần tăng độ đẳng cấp khi sử dụng xe.

Ngoài ra khóa còn được tích hợp thêm thẻ mã ID để mở khóa xe trong trường hợp mất remote, quên remote. Và thẻ từ nhựa giúp bạn có thể mở cốp xe trong khi hệ thống điện trên xe bị mất hết.

Cách mở khóa xe AB – Air Blade các đời nhanh chóng nhất

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa xe AB – xe AirBlade các đời cụ thể và hiệu quả nhất. Từ các phiên bản xe đời cũ đến đời mới nhất 2023 để bạn biết cách mở khóa xe AB sao cho an toàn nhất.

Cách mở khóa xe đời cũ

Cách mở khóa xe AB đời cũ từ năm 2010 đến 2017 sử dụng chìa khóa cơ truyền thống. Với thao tác mở khóa cực kì đơn giản bạn chỉ cần cắm chìa khóa đúng vào ổ, sau đó vặn khóa đến vị trí ON. Là xe đã được mở khóa, lúc này bạn chỉ cần nhấn đề tay ga là có thể di chuyển xe máy.

Còn nếu bạn muốn mở cốp xe Air Blade thì cách làm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần vặn chìa khóa đến vị trí SEAT/FUEL trên ổ khóa rồi nhấn công tắc SEAT là bạn đã có thể mở cốp xe.

cách mở khóa xe AB đời cũ

Mở khóa xe AB đời mới nhất

Cách mở khóa xe AB đời 2018

Để có thể sử dụng khóa thông minh của xe đời mới Air Blade thì bạn cần tìm hiểu rõ các chức năng của nó. Chìa khóa thông minh smartkey có 2 nút bấm: nút đầu tiên để tìm định vị xe ở chỗ đông người, nút thứ 2 để bật, tắt khóa. Ngoài ra, trên remote điều khiển còn phát ra đèn báo tín hiệu của khóa.

Chi tiết cách mở khóa xe AB đời 2018:

+ Bước 1: đầu tiên để khởi động hệ thống khóa, bạn hãy nhấn giữ nút thứ 2 trên khóa trong vòng 2 giây để bật, tắt hệ thống khóa. Khi đèn trên chìa khóa chuyển từ màu đỏ sang màu xanh tức là khóa đã được mở.

+ Bước 2: Rồi bạn nhấn nút khởi động xe phía dưới tay lái, khi đó màn hình trên xe sẽ sáng đèn tức là bạn có thể nổ được máy.

+ Bước 3: cuối cùng bạn chỉ cần vặn công tắc đến vị trí ngoài cùng bên trái rồi nhấn nút khởi động xe đồng thời bóp phanh là xe có thể di chuyển. Nếu bạn muốn tắt máy xe thì chỉ cần vặn công tắc ngược lại về biểu tượng chữ ” O ”

cách mở khóa xe AB 2018

Cách mở khóa xe AB đời 2019 cũng tương tự như cách mở khóa xe đời 2018. Bằng cách bạn nhấn giữ nút mở khóa trên remote cho đến khi đèn báo hiệu chuyển sang màu xanh. Rồi tiếp đến bạn nhấn nút khởi động xe để cho màn hình trên xe sáng lên. Sau đó nhấn núm vặn trên ổ khóa đến vị trí ngoài cùng bên tay trái, đồng thời bóp phanh và nhấn đề nổ xe là bạn đã có thể di chuyển được xe máy AirBlade. Cách mở khóa xe AB đời 2019 thật đơn giản và dễ dàng phải không nào?

Cách mở khóa xe AB đời 2020 đến 2022

Với cách mở khóa xe AB từ đời 2020 đến 2022 cũng tương tự giống như những phiên bản trước sử dụng chìa khóa thông minh smartkey. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu bạn 2 cách mở khóa AB với 2 cách sau:

– Mở khóa Air Blade khi có remote: giống như cách mở khóa xe đời 2018 và 2019.

– Cách mở khóa xe AB khi mất remote còn ID:

+ Bạn nhấn núm vặn trên khóa smartkey rồi nhấn giữ 5 giây đến khi đèn ở ổ khóa sáng lên rồi thả tay ra.

+ Tiếp tục ấn nhẹ vào núm vặn ổ khóa thêm 1 lần nữa cho đến khi đèn sáng lên thì bạn nhập mã ID vào. Nếu là mã số 1 thì bạn nhấn 1 cái, mã 2 thì nhấn 2 cái, sau đó đợi 5 giây đến khi đèn trên ổ khóa nháy sáng thì khi đó bạn nhập mã tiếp theo vào.

Chú ý nếu mã số là 0 thì bạn không cần ấn. Chỉ cần đợi đến khi ổ khóa nhấp nháy báo hiệu sang mã khác thì lúc này bạn mới tiếp tục được nhập mã tiếp theo.

+ Khi nào bạn nhập xong mã ID lúc này khóa xe sẽ sáng đèn và kêu tít tít thì bạn đã có thể mở được khóa xe.

cách mở khóa xe AB 2020

Cách mở khóa xe AB đời 2023

Cách mở khóa xe AB đời 2023 cũng tương tự như cách mở khóa xe Lead đời mới nhất. Cụ thể, mở khóa bằng thiết bị điều khiển từ xa bằng cách nhấn vào biểu tượng chìa khóa đến khi chuyển sang đèn màu xanh. Thì bạn tiếp tục vặn núm khóa về phía ngoài cùng bên trái để kích hoạt hệ thống mở khóa xe. Đồng thời bóp phanh và nhấn đề nổ xe là bạn có thể di chuyển được x máy rồi.

Lưu ý: Khi thực hiện mở khóa xe tự động, nếu remote vẫn nằm trong phạm vi hoạt động của xe ( dưới 2 mét) thì bạn chỉ cần nhấn nút khởi động xe trên tay lái. Ngược lại nếu bạn không thể kích hoạt hệ thống khóa bằng nút khởi động dưới tay lái tức là remote đã bị khóa.

cách mở khóa xe AB 2023

Có chìa khóa xe Air Blade nhưng không mở được phải làm sao?

Với những dòng xe đời cũ sử dụng chìa khóa để mở khóa. Nếu bạn gặp trường hợp sử dụng đúng chìa khóa rồi mà vẫn không mở được thì có thể ổ khóa lâu ngày bị kẹt do ngấm nước. Bạn có thể sử dụng xịt chống rỉ sét để tra vào ổ khóa.

Còn đối với khóa AirBlade sử dụng smartkey thông minh, bạn đã thực hiện  cách mở khóa xe AB trên mà không mở được thì khả năng do remote bị hỏng hay nộp núm vặn có vấn đề. Thì bạn đừng lo sợ, chỉ cần gọi điện tới thợ sửa khóa Hà Nội Mới để được sửa khóa xe máy nhanh chóng nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề sửa khóa xe cùng với đội ngũ thợ sửa khóa chuyên nghiệp, sử dụng trang bị máy móc hiện đại giúp việc sửa chữa diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm về chất lượnggiá cả khi sử dụng dịch vụ tại Hà Nội Mới.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777