Cách Mở Khóa Cổ Xe Wave Khi Mất Chìa Khóa Hiệu Quả Nhất

Bạn đang băn khoăn lo lắng chưa biết cách mở khóa cổ xe Wave khi mất chìa như thế nào. Ngay sau đây Hà Nội Mới sẽ chia sẻ cho bạn cách mở khóa cổ xe Wave với mọi trường hợp một cách nhanh chóng và đúng kỹ thuật nhất qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động ổ khóa xe Wave

Trước khi tìm hiểu cách mở khóa cổ xe Wave chúng ta cần tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của ổ khóa ra sao. Để từ đó có thể tìm ra hướng mở khóa an toàn và hiệu quả nhất

Ổ khóa xe Wave được cấu tạo từ 2 bộ phận chính là ổ khóachìa khóa cơ. Khi bạn cắm chìa vào ổ khóa, nếu đúng chìa thì biên dạng chìa sẽ đẩy các chốt bên trong trục ổ khóa di chuyển lên xuống. Lúc này các đường sinh của trục khóa và mặt tiếp xúc của các cặp chốt trùng nhau, rồi bạn chỉ cần xoay trục chìa khóa để mở khóa xe. Vì vậy nếu trong quá trình này có cặp chốt nào sai vị trí thì chắc chắn nó sẽ làm cản trở đến trục quay của ổ khóa khiến bạn không mở được khóa.

ổ khóa xe wave

Cách mở khóa cổ xe wave đúng kỹ thuật nhất

Mở khóa cổ xe wave khi có chìa khóa

Xe Wave là xe thuộc dòng xe số sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa. Vì thế chìa khoá này vừa có chức năng mở khóa xe, mở cốp và vừa có thể khóa cổ xe máy. Cách mở khóa cổ xe Wave rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Cách mở khóa cổ xe Wave khi có chìa

+ Bạn cắm chìa khóa vào ổ khóa

+ Tiếp theo nắm chặt chìa khóa, kết hợp lực vừa đẩy vừa xoay khóa theo chiều kim đồng hồ đến vị trí ” OFF” trên ổ khóa

+ Kiểm tra đầu xe đã quay đi quay lại được chưa, nếu đầu xe dễ dàng di chuyển được vậy là bạn đã mở khóa cốp xe thành công

mở khóa cổ xe wave

Cách khóa cổ xe Wave

Khi bạn muốn khóa cổ xe để bảo đảm sự an toàn cho xe của mình thì bạn chỉ cần thực hiện như sau:
+ Quay đầu xe về phía bên trái

+ Cắm chìa khóa vào ổ và cầm chặt chìa khóa kết hợp với lực vừa đẩy vào vừa xoay khóa theo chiều ngược kim đồng hồ đến vị trí “ Lock”  rồi rút chìa khóa ra.

+ Kiểm tra lại xem đầu xe có còn quay thẳng được không, nếu không bạn đã khóa cổ xe thành công

cách khóa cổ xe wave

Mẹo mở khóa cổ xe Wave khi mất chìa khóa

Cách mở khóa cổ xe Wave khi mất chìa khóa khó và phức tạp hơn so với khi có chìa khóa. Đối với những dòng xe Wave khác nhau sẽ có cách mở khóa cổ khi mất chìa cụ thể như sau:

Cách mở khóa cổ xe Wave S, Wave RS, Wave 10

Với những dòng xe này bình đánh lửa ổ khóa có 2 mặt vít, nguyên tắc nổ máy là có điện bình nổ cháy và van ổ khóa. Có nghĩa là với 1 công tắc nối điện bình như vậy, bạn cần đấu 2 dây lại với nhau là mở được.

Rút giắc ổ khóa ra và nối lại, cắm lại giắc sao cho 2 dây này đi vào ổ khóa được nối tắt. Như vậy là bạn đã có thể mở được khóa cổ xe khi mất chìa

Cách mở khóa cổ xe Wave Alpha

Cách mở khóa cổ xe Wave Alpha khi mất chìa rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo yếm xe máy ra rồi tìm đến vị trí của 2 đầu dây đi vào ổ khóa. Rồi nối chúng lại với nhau là đã có thể nổ được xe.

Ngoài ra bạn cũng có thể mở cốp xe Wave khi mất chìa khóa một cách nhanh chóng với những thao tác đơn giản.

mở khóa cổ xe wave alpha

Cách mở khóa cổ xe Wave đời mới nhất

Khác với những dòng xe Wave đời cũ, các đường dây qua giắc nối sẽ có thêm 1 sợi dây lửa của IC liên quan tới các giắc cắm. Khi đó nếu bạn tháo giắc cắm ra đồng thời với việc dây lửa IC sẽ bị ngắt.

Vậy để nổ máy không cần chìa khóa với những dòng xe Wave đời mới, chúng ta cần tiến hành tác dây đen sọc trắng ra khỏi giắc cắm, đồng thời cắm giắc ổ khóa như cũ. Như vậy bạn đã mở được khóa xe máy khi mất chìa.

mở khóa cổ xe wave đời mới

Một số lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe

Để đảm bảo được độ bền cho ổ khóa xe Wave nói riêng và các ổ khóa xe máy khác nói chung, bạn cần chú ý những điều sau đây trong quá trình sử dụng:

  • Không nên treo quá nhiều chìa khóa cùng 1 ổ xe máy

Rất nhiều người có thói quen sử dụng chùm chìa khóa có nhiều chìa khác nhau như khóa nhà, khóa tủ bàn, khóa cửa,… gắn chúng với chìa khóa xe máy. Điều này sẽ tạo cơ hội cho ổ khóa xe máy của bạn bị hư hỏng nhanh hơn. Khi xe di chuyển ở những điểm có ổ gà, chìa khóa xe bị treo lơ lửng và chuyển động mạnh sẽ khiến ổ khóa xe bị lỏng lẻo, hư hỏng

  • Tránh để ổ khóa bị ngấm nước

Với những dòng xe số không có nắp đậy từ thì sau khi rửa xe xong bạn nên xịt ổ khóa xe thật ổ để tránh nước còn đọng bên trong ổ khóa. Bởi khi ổ khóa bị ngấm nước mưa, nước rửa xe có axit rất dễ khiến ổ khóa bị rỉ sét dẫn đến tình trạng kẹt chìa khóa.

  • Đánh thêm chìa khóa dự phòng

Để tránh trường hợp mất chìa khóa xe mà bạn không biết cách khắc phục, thì tốt nhất bạn nên đánh thêm chìa khóa dự phòng xe máy.

  • Nếu ổ khóa xe máy có gặp sự cố hư hỏng bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa xe máy uy tín để họ nhanh chóng xử lý sự cố triệt để. Chứ bạn không nên tự ý khắc phục vì nếu bạn không có hiểu biết gì về khóa xe máy sẽ khiến ổ khóa xe hư hỏng nặng hơn
Hotline: 0928.944.777
0928.944.777