Cách Mở Cốp Xe Ô Tô Khi Mất Chìa Khóa Cực Kì Đơn Giản

Với thời đại hiện nay để có thể sở hữu cho mình 1 chiếc xe ô tô là điều không quá khó đối với nhiều gia đình. Nhưng khi sử dụng xe có rất nhiều sự cố liên quan đến khóa xe ô tô. Đặc biệt vấn đề hay gặp phải nhất là chìa khóa bị kẹt hay làm rơi mất chìa khóa. Lúc này bạn đã biết cách mở cốp xe ô tô khi mất chìa khóa chưa.

Nếu chưa hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để khi gặp phải tình trạng này bạn có thể tự khắc phục mà không cần nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa chữa.

Các loại nút khóa mở cốp ô tô

Trước khi tìm hiểu đến cách mở cốp xe ô tô thì chúng ta cần tìm hiểu các nút điều khiển mở cốp xe ô tô. Để giúp chúng ta có thể dễ dàng hơn khi sử dụng xe.

Nút mở cốp xe ô tô Mazda 3

Như hình dưới đây là nút độ nút mở cốp bên trong xe ô tô. Những người sử dụng xe Mazda 3 đời 2015 trở lại đây độ nút mở cốp bên trong xe, được đặt ở phía dưới bên phải vô lăng. Thực chất đó là vị trí gắn nút mở cốp nguyên bản trên xe nhưng khi bán tại thị trường Việt Nam thì đã bị cắt giảm.

nút mở cốp mazda 3

Nút mở cốp xe trên điều khiển ô tô Mazda 3

nút mở cốp điều khiển mazda 3

Nút mở cốp xe ô tô Vios

nút mở cốp xe ô tô vios

Nút mở cốp xe ô tô i10

nút mở cốp xe ô tô i10

Nút mở cốp xe ô tô KIA

nút mở cốp xe ô tô KIA

Hướng dẫn cách mở cốp xe ô tô khi mất chìa khóa

Khi bạn làm mất chìa khóa ô tô mà muốn mở cốp xe thì bạn đã biết cách mở cốp xe ô tô chưa? Nếu chưa Hà Nội Mới sẽ chia sẻ cho bạn cách mở cốp xe ô tô nhanh nhất bằng những cách đơn giản sau đây:

Mở cốp xe ô tô bằng dụng cụ chuyên nghiệp

Phương pháp an toàn nhất là phương pháp mở cốp xe ô tô bằng dụng cụ mở khóa chuyên dụng. Điều này giúp xe không bị trầy xước và giảm được khả năng làm hư hỏng đến ổ khóa. Để có thể thực hiện theo cách này bạn cần chuẩn bị bộ mở khóa đa năng.

Bạn có thể mua bộ mở khóa tại các cửa hàng sửa chữa. Đây là phương pháp được thợ sửa khóa hay dùng để áp dụng mở khóa cửa xe ô tô mà không cần dùng chìa khóa xe hay remote điều khiển.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách mở khóa ô tô khi bị mất chìa khóa để có thể mở được cốp sau xe ô tô 1 cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cách mở cốp ô tô bằng thanh sắt

Cách mở cốp ô tô bằng thanh sắt cực kì đơn giản bạn chỉ cần chú ý quan sát 1 chút là có thể thực hiện mở cốp xe nhanh chóng. Các bước thực hiện như sau:

Trường hợp xe có dẫn điện đến phím bấm và chốt 

– Bước 1: Bạn tìm kiếm 1 thanh sắt để có thể thực hiện thao tác mở cốp. Bạn có thể mua các que sắt đó ở các tiệm sửa chữa ô tô

– Bước 2: Sau khi đã có thanh sắt rồi bạn tiến hành luồn que sắt vào khe giữa của vành cửa kính, chú ý bạn phải cho đầu móc sắt xuống phía dưới.

– Bước 3: Tiếp đến bạn hãy di chuyển que móc sắt sao cho nó chạm tới lẫy mở cửa ô tô. Rồi sau đó kéo từ từ nút lẫy đó lên cho đến khi được mở khóa. Lúc nào bạn nghe tiếng cạch nhỏ thì đồng nghĩa với việc bạn đã mở khóa cửa ô tô thành công.

– Bước 4: sau khi đã mở được khóa cửa xe thành công bạn tiếp tục mở cốp xe ô tô bằng cách nhấn nút mở cốp ở bên trái cánh cửa.

Chú ý: Với trường hợp xe sử dụng khóa từ thì không thể áp dụng cách mở cửa bằng que sắt được. Vì vậy bạn cần nhờ tới sự giúp đỡ của thợ sửa khóa ô tô chuyên nghiệp

Cách mở cốp ô tô bằng thanh sắt

Trường hợp không có dẫn điện đến các phím bấm và chốt 

Nếu như trong trường hợp xe ô tô của bạn không có dây dẫn điện đến các phím bấm và chốt khóa không hoạt động được. Thì bạn vẫn thực hiện những bước như trên sau đó di chuyển ra ghế sau của xe và thực hiện bước tiếp theo:

– Bước 5: Với các dòng xe ô tô hiện đại ngày nay trên xe được cài đặt bản đồ chỉ đường và cơ chế gập ghế sau. Bạn tìm nút gập ghế sau xe rồi gập ghế xuống để tiếp cận được với cốp sau

– Bước 6: Khi bạn đã di chuyển được vào bên trong cốp xe hãy tìm lẫy mở khóa nằm bên trong cốp. Thông thường lẫy mở cốp này sẽ phát đèn sáng trong bóng tối để bạn có thể dễ dàng tìm thấy.

– Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ cần kéo mạnh lẫy là lập tức cốp xe được mở ra.

Mở cốp sau xe ô tô bằng cách sử dụng túi khí 

Một cách mở cốp xe ô tô khá đơn giản và dễ thực hiện nữa là cách mở cốp xe ô tô bằng túi khí. Cách này đem lại hiệu quả rất lớn bạn chỉ cần chuẩn bị túi đệm khí và 1 thanh sắt.

Bạn chỉ cần tạo ra 1 khoảng khe hở nhỏ để nhét vừa túi đệm sau đó bạn bóp bóng cao su để bơm khí vào bên trong nệm. Lực đẩy bên trong nệm khí sẽ giúp cửa xe từ từ hở ra.

Tiếp đến bạn sử dụng thanh sắt dài để luồn vào bên trong xe thông qua khe hở của nệm khí. Khi đã luồn thanh sắt đến vị trí bảng điều khiển và có thể ấn nút mở cửa chốt. Như vậy là có thể mở được cốp xe ô tô

Cách mở cốp ô tô bằng túi khí

Đơn vị mở cốp xe ô tô chất lượng hàng đầu Việt Nam

Nếu như bạn đã thử dùng hết các cách mở cốp xe ô tô trên mà vẫn không thể mở được thì bạn cần nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa uy tín để có thể mở cốp xe nhanh chóng.

Hà Nội Mới chúng tôi cung cấp dịch vụ mở khóa cốp xe ô tô hàng đầu khu vực Hà Nội. Chúng tôi có thể mở khóa cốp xe cho bạn trong mọi trường hợp như quên chìa khóa hay mất chìa khóa ô tô. Dịch vụ mở cốp xe luôn đảm bảo an toàn, hiệu quả, mở cốp xe nhanh chóng mà không gây bất kì vết xước nào cho xe.

Về giá mở khóa xe, mở cốp ô tô sẽ khác nhau tùy vào từng loại ổ khóa và dòng xe. Thông thường giá sẽ dao động từ 250.000 đ – 500.000 đ tuy nhiên đối với những dòng xe hâu Âu thì giá cả sẽ cao hơn 1 chút. Dòng xe đời cao sẽ đắt hơn dòng xe đời thấp bởi chúng sử dụng nhiều công nghệ bảo mật cao.

Mở cốp các dòng xe của Nhật Bản: Honda, Toyota,…. 250.000 đ – 500.000 đ
Mở cốp các dòng xe của Hàn Quốc: KIA, Hyundai,…. 250.000 đ – 500.000 đ
Mở cốp xe Vinfast 250.000 đ – 500.000 đ
Mở khóa cốp các dòng xe của Đức: BMW, Audi, Mercedes,… 500.000 đ – 1.000.000 đ
Mở cốp dòng xe Châu Âu: Volvo, Land Rover,… 500.000 đ – 1.500.000 đ
Mở khóa cốp xe Mỹ: Cadilac, Ford,…. 500.000 đ – 1.000.000 đ

Lưu ý: Bảng giá mở cốp xe ô tô sẽ được thay đổi thường xuyên tùy vào từng thời điểm.

 

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777