Cách Mở Cửa Oto Khi Quên Chìa Khóa Trong Xe Chỉ Mất 1 Phút

Với thời đại hiện nay sử dụng ô tô là phương tiện di chuyển không còn là điều xa lạ gì với chúng ta. Và việc mở cửa ô tô cũng là việc hết sức đơn giản. Nhưng nó chỉ đơn giản với chúng ta khi xe ô tô không gặp sự cố gì. Còn nếu khóa xe ô có vấn đề gì thì chưa chắc bạn đã biết cách mở khóa cửa xe. Vì thế Hà Nội Mới muốn chia sẻ cho bạn cách mở cửa oto trong 1 số trường hợp đặc biệt để bạn có thể ứng phó và giải quyết kịp thời.

Cách mở khóa cửa ô tô khi quên chìa khóa trong xe

Khi bạn để quên chìa khóa trong xe hay có lỡ làm mất chìa khoá ô tô thì phải mở cửa như thế nào? Bạn có thể tham khảo 4 cách mở cửa oto cực kì đơn giảnnhanh chóng dưới đây.

Mẹo mở khóa ô tô bằng móc quần áo

Để có thể mở khóa ô tô bằng móc quần áo, đầu tiên bạn cần chuẩn bị 1 chiếc móc quần áo loại nhỏ. Sau đó có thể dùng kìm hoặc tay duỗi thẳng móc ra rồi bẻ cong 1 đầu một góc 90 độ, đầu còn lại có thể gập lại để làm tay cầm không bị trơn trượt.

Tiếp đó bạn luồn móc quần áo xuống dưới cánh cửa ô tô. Chú ý luôn làm sao cho móc và thước hướng thẳng xuống dưới phần ổ khóa. Và dùng móc 90 độ kia luồn vào chốt cửa sau đố giật mạnh chốt lên. Như vậy bạn có thể mở được khóa cửa ô tô.

cách mở cửa oto bằng móc

Cách mở cửa oto bằng sợi dây

Với cách mở cửa oto bằng sợi dây này vô cùng dễ dàng, bạn có thể sử dụng bất kì loại dây nào. Nhưng những sợi dây đó phải đáp ứng đủ tiêu chí sau:

  • Sợi dây đủ nhỏ để có thể luồn được qua khe cửa ô tô
  • Dây mềm để có thể thắt nút và mở nút dễ dàng
  • Chiều dài của sợi dây dài khoảng 1 mét trở lên.

Các bước thực hiện cách mở cửa oto bằng sợi dây

+ Đầu tiên bạn cắt sợi dây ra làm 3 phần bằng nhau. Rồi sử dụng 1 phần sợi dây để thắt nút sao cho khi bạn kéo 1 đầu dài của sợi dây thì nút thắt sẽ được thít lại

+ Tiếp đến bạn luồn các sợi dây vào phía sau của mép cánh cửa ô tô. Và bạn nhớ đầu thắc nút thường nằm ở gần cánh cửa để phần dài của dây ta sẽ kéo theo liền cánh cửa trước nhé.

+ Bạn khéo léo cho các nút dây đã buộc nằm bên trong cánh cửa, rồi kéo mạnh tay ở 2 đầu dây sao cho dây bên trong xe được thít chặt vào chốt cửa. Sau đó bạn kéo mạnh 2 dây hướng lên trên để giật được chốt cửa xe. Như vậy cánh cửa xe ô tô đã được mở ra 1 cách dễ dàng.

cách mở cửa oto bằng sợi dây

Mở khóa cửa ô tô bằng thanh nhựa

Cách mở cửa oto bằng thanh nhựa cũng cực kì đơn giản bạn chỉ cần sử dụng 1 thanh nhựa mỏng hoặc thép là được. Nhưng chú ý tìm kiếm những thanh nhựa mỏng có thể gấp lại được hoặc loại thép lá dùng để bó sắt. Khi đã có thanh nhựa mỏng này bạn gấp đôi nó lại và ép sát thanh nhựa lại với nhau. Bạn có thể sử dụng băng dính để cố định 1 phần góc nhọn ở điểm được gấp lại.

Để có thể luồn được thanh nhựa vào bên trong chốt cửa bạn có thể sử dụng  tua vít để kích cửa ra 1 chút, chú ý tua vít phải được bọc lớp vào để tránh xe bị trầy xước. Khi đã kẹp thanh nhựa vào được bên trong chốt cửa rồi bạn nâng từ từ thanh nhựa lên để kéo được chốt khóa cửa ô tô là bạn đã mở được cửa.

cách mở cửa oto bằng nhựa

Hướng dẫn cách mở cửa oto bằng cách kích cửa

Cũng giống như các cách mở cửa oto trên thì đầu tiên bạn cũng cần chuẩn bị những dụng cụ sau đây để có thể thực hiện kích cửa ô tô ra.

  • 2 thanh nậy cửa được vát mỏng
  • Túi bóng khí để bơm tăng khe hở
  • 1 đoạn dây thép dài khoảng 1,5m, nếu có thể hãy tìm dây thép bọc nhựa để tránh làm xe bị xước.

Các bước mở khóa cửa xe ô tô bằng cách kích cửa như sau:

– Tùy theo chốt tổng của từng dòng xe khác nhau mà chúng ta có thể bẻ cong đoạn dây thép, sao cho có thể luồn dây thép vào bên trong chốt cửa dễ dàng

– Sử dụng 2 thanh nậy cửa để kích ở mép góc cửa sao cho có độ rộng vừa phải. Nếu không có túi bóng khí thì bạn có thể sử dụng dây thép để giật luôn.

– Còn nếu bạn có túi bóng khí thì cho nó vào để bơm làm tăng độ rộng của khe hở. Giúp việc cho thanh thép vào giật chốt cửa dễ dàng hơn.

– Cuối cùng bạn khéo léo dùng thanh móc sắt để giật chốt tổng của xe 1 cách dứt khoát thì khóa cửa sẽ được mở ra.

cách mở cửa oto bằng cách kích cửa

Tuy nhiên chúng tôi khuyên thật bạn nếu không có am hiểu nhiều về khóa ô tô thì đừng nên tự ý thực hiện các cách mở cửa oto trên mà hãy nên gọi thợ sửa khóa để tránh làm xước xe và khiến ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Hà Nội Mới là đơn vị mở khóa cửa ô tô lưu động mọi lúc mọi nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội và chúng tôi đang có chi nhánh ở tất cả các quận huyện như Cầu Giấy, Long Biên, Tây Hồ, Thanh Xuân,…. Nhận sửa xe với mọi dòng xe ô tô như sửa khóa ô tô Honda, sửa khóa ô tô Vinfast, sửa khóa ô tô Camry, ….

Đóng cửa xe ô tô sao cho đúng nhất

Khóa ô tô có 2 loại khóa là khóa cơ và khóa thông minh. Vì vậy bạn cần biết cách đóng, mở khóa ô tô đúng cách để làm tăng tuổi thọ của khóa cũng như cửa xe.

Cách khóa cửa xe ô tô

Cách khóa cửa ô tô không có gì khó khăn, bạn chỉ cần  thực hiện đóng cửa ô tô đơn giản như sau:

+ Đối với chìa khóa cơ: bạn chỉ cần vặn ngược lại chìa khóa ô tô theo chiều ngược kim đồng hồ, rồi rút chìa khóa ra là đã khóa xe. Thao tác này cực kì đơn giản và dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

+ Đối với khóa thông minh: cách khóa cửa bằng chìa khóa thông minh thì lại cực kì đơn giản chỉ với thao tác ấn nhẹ tay vào tay nắm cửa trước là khóa sẽ đã tự động được khóa.

+ Cách đóng cửa từ bên trong xe: sau khi lên xe bạn chỉ cần kéo tay nắm cửa vào là cửa xe đã được đóng lại, chú ý bạn phải sử dụng lực mạnh 1 chút để có thể đóng kín được cửa.

+ Cách đóng cửa từ bên ngoài: cũng tương tự như trên bạn cũng cầm vào tay nắm cửa để đẩy cửa lại là cửa sẽ đã được đóng kín.

cách khóa cửa oto

Cách mở khóa cửa ô tô từ bên ngoài

Cách mở cửa oto cũng tương tự như các khóa xe, nó được thực hiện bởi các thao tác đơn giản và dễ dàng như sau:

+ Mở chìa khóa cơ: cách mở cửa bằng chìa khóa cơ cũng giống như cách bạn mở khóa cửa. Bạn cắm chìa khóa vào ổ rồi vặn theo chiều kim đồng hồ là khóa xe đã được mở ra.

+ Mở khóa thông minh: bạn chỉ cần chạm nhẹ tay vào tay nắm cửa trước, khi nào nghe thấy 2 tiếng ” bíp” là khóa cửa đã được mở ra, chú ý khóa thông minh phải được để ở gần chỗ bạn

Đó là cách mở và khóa cửa xe ô tô bằng 2 loại chìa khóa cơ và khóa thông minh, bạn hãy tham khảo xem mình đã mở cửa xe đúng cách chưa. Nếu chưa hãy thực hiện những cách mở cửa oto mà chúng tôi vừa nêu ở trên để đảm bảo khóa cửa ô tô luôn hoạt động tốt.

cách mở khóa cửa oto

Dịch vụ mở khóa cửa ô tô tốt nhất Hà Nội

Hà Nội Mới khuyên các bạn nếu không có am hiểu về khóa ô tô thì hãy gọi thợ sửa khóa ô tô uy tín giúp đỡ. Bởi nếu không biết cách mở cửa oto sẽ khiến cho ổ khóa cửa bị hỏng và cửa xe bị trầy xước, lúc này bạn còn tốn nhiều tiền sửa chữa hơn khi đã gọi thợ mở cửa ô tô.

Hà Nội Mới là 1 trong những đơn vị có dịch vụ mở khóa cửa ô tô uy tín nhất Hà Nội. Bởi chúng tôi có kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề sửa khóa cùng với trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp để có thể mở khóa cửa ô tô nhanh chóng. Mà không làm ảnh hưởng đến xe của bạn.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777