Cách Mở Cốp Xe Exciter 150 Nhanh Chóng Chỉ Mất Vài Giây

Bạn đang gặp vấn đề không biết mở cốp xe exciter như thế cho đúng kỹ thuật. Vậy đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Hà Nội Mới sẽ chia sẻ cho bạn cách mở cốp xe exciter 150 trong một số trường hợp khẩn cấp nhanh chóng nhất mà không phải nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa khóa.

Mở cốp xe exciter 150 bằng chìa khóa

Với những dòng xe đời cũ, việc sử dụng chìa khóa để mở khóa xe là khá nhiều. Và dòng xe máy exciter cũng vậy, đây là dòng xe sử dụng chìa khóa để mở cốp xe và sử dụng trong quá trình vận hành. Nhưng nhiều người vẫn gặp khó khăn với vấn đề mở cốp xe exciter bằng chìa khóa trong trường hợp khẩn cấp.

Cách mở cốp xe exciter 150 không có gì khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện 1 số thao tác sau là có thể mở cốp xe bằng chìa khóa 1 cách nhanh chóng. Đặc biệt dòng xe exciter sử dụng chìa khóa cơ, vì vậy việc mở cốp xe không có gì phức tạp cả. Bạn hãy thực hiện các bước như sau:

+ Bước 1: Dòng xe này sử dụng 1 chìa khóa cơ để mở khóa xe và cốp xe vì vậy khi bạn muốn mở cốp xe máy thì phải sử dụng chìa khóa này.

+ Bước 2: sau khi đã có chìa khóa rồi, bạn tìm vị trí ổ khóa cốp xe để cắm chìa khóa. Thông thường, ổ khóa cốp xe exciter nằm ở phía dưới bên trái của yên xe. Bạn cắm chìa khóa vào ổ rồi thực hiện xoay theo chiều kim đồng hồ.

+ Bước 3: Khi nào nghe thấy tiếng “tạch” là yên xe đã được bật khóa và bạn đã có thể nhấc cốp xe lên. Khi đó bạn đã thực hiện mở cốp xe exciter bằng chìa khóa thành công. Khi muốn đóng cốp thì bạn chỉ cần ấn mạnh yên xe xuống và vặn ngược chìa khóa là được.

cách mở cốp

Hướng dẫn cách mở cốp xe exciter 150 khi bị kẹt

Đối với những ổ khóa xe đã được sử dụng lâu thì việc ổ khóa bị kẹt là điều xảy ra thường xuyên. Và với ổ khóa cốp xe exciter cũng như vậy, trong quá trình sử dụng chúng ta vẫn gặp phải sự cố ổ khóa bị kẹt

Nguyên nhân dẫn đến ổ khóa xe bị kẹt

Trước khi tìm hiểu về cách mở cốp xe exciter 150 thì chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó để đưa ra biện khắc phục nhanh chóng nhất. Dưới đây là 1 số nguyên nhân khiến ổ khóa xe exciter bị kẹt mà chúng tôi thu thập được từ phía khách hàng:

+ Do bạn để xe ở ngoài trời hoặc trong quá trình rửa xe bạn để ở khóa bị dính nước. Hoặc do bạn không xịt khô ổ khóa sau khi rửa xe cũng dẫn đến tình trạng ổ khóa bị kẹt.

+ Do xe đã sử dụng trong thời gian dài khiến cho khóa có hiện tượng hư hỏng. Đây là tình trạng mà chúng ta khó có thể tránh khỏi và khi gặp phải bạn không còn cách nào khác là phải nhờ đến sự giúp đỡ của thợ sửa khóa xe máy. Tránh việc tự ý sửa chữa ở nhà sẽ khiến ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

+ Bi trong ổ khóa bị vỡ bởi tác động của quá trình vặn khóa quá mạnh hay thực hiện mở khóa xe không đúng cách. Do xe bị đổ hay tai nạn cũng khiến các viên bi bên trong ổ khóa bị vỡ.

+ Do trẻ con nghịch ngợm hoặc có kẻ xấu đã nhét dị vật hoặc keo 502 vào ổ khóa, dẫn đến ổ khóa bị kẹt.

khóa xe exciter bị kẹt

Chi tiết cách mở cốp xe máy exciter 150

Từ những nguyên nhân trên chúng ta có thể thấy được tình trạng ổ khóa bị kẹt có thể do các nguyên nhân chủ quan và khách quan mà chúng ta không thể tránh được. Nhưng dù nguyên nhân nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng cần khắc phục một cách triệt để. Cách mở cốp xe exciter 150 bị kẹt hiệu quả nhanh chóng chỉ với thao tác đơn giản như sau:

+ Đối với trường hợp ổ khóa bị kẹt do han rỉ thì bạn cần tra dầu bôi trơn hoặc xịt chống rỉ RP7 vào ổ khóa. Để 1 lúc rồi cắm chìa khóa vào vài lần để cho các dầu nhớt có thể bao phủ tất cả bộ phận bên trong ổ khóa, điều này khiến ổ khóa hoạt động trơn tru hơn. Và bạn đã có thể thực hiện cách mở cốp xe exciter 150 nhanh chóng.

+ Đối với trường hợp chìa khóa, ổ khóa cốp bị cong vênh thì các bạn có thể dùng lực tác động lên chìa khóa để giúp cho lưỡi khóa thẳng trở lại. Như vậy bạn đã có thể mở cốp xe exciter 150 bằng chìa khóa như bình thường mà không lo khóa bị kẹt.

+ Và có rất nhiều cách khác có thể mở khóa bị kẹt khiến cho việc thực hiện cách mở cốp xe exciter 150 diễn ra hiệu quả và nhanh chóng.

mở cốp xe exciter

Mở cốp xe exciter 150 khi bị mất chìa đơn giản

Do xe máy exciter sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa nên việc mất chìa khóa là 1 trong những trường hợp mà chúng ta không thể tránh khỏi  trong quá trình sử dụng. Lúc này bạn đừng vội gọi thợ sửa khóa giúp đỡ mà hãy thực hiện 1 số mẹo mở cốp xe không cần chìa khóa. Bởi những cách thực hiện này khá đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.

Từ nay bạn không phải quá lo lắng khi mất chìa khóa xe, vì cách mở cốp xe exciter khi mất chìa khóa cũng tương tự như cách mở cốp xe wave. Cách thực hiện khá đơn giản chỉ với vài thao tác nhanh chóng là bạn đã mở được cốp xe máy.

Trên đây là những cách mở cốp xe exciter 150 khi còn chìa khóa và mất chìa khóa mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng nó sẽ hữu ích giúp bạn có thể mở cốp xe máy 1 cách nhanh chóng nhất.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777