Cách Khóa Cổ Xe Đạp Điện Các Dòng Xe Đơn Giản

Xe đạp điện ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng là phương tiện di chuyển hiện nay. Tuy nhiên với tình trạng trộm cắp xảy ra nhiều như hiện nay, việc bảo vệ tài sản là điều cần thiết. Vậy để có thể bảo đảm được xe đạp điện của bạn luôn được an toàn thì bạn nên sắm thêm đồ bảo hộ hoặc có thể sử dụng chính ổ khóa là vật dụng tiện lợi. Nhưng nhiều người chưa biết cách khóa cổ xe đạp điện sao cho đúng nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây, Hà Nội Mới chia sẻ cho bạn những cách khóa cổ xe đạp điện 133s, Asama, Nijia,….

Cách khóa cổ xe đạp điện

Khóa cổ xe điện là 1 trong những thiết bị khóa có thể bảo vệ sự an toàn tốt nhất cho xe. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách khóa cổ xe đạp điện đúng cách để bảo vệ được xe một cách tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách khóa cổ xe đạp điện với 1 dòng số xe đạp điện phổ biến trên thị trường hiện nay như: Asama, 133s, Hitasa, Nijia.

Khóa cổ xe đạp điện 133s

Xe đạp điện 133s là những dòng xe đời đầu chính vì vậy nó sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa. Do đó việc khóa cổ xe đạp điện 133s cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện các bước dưới đây

+ Để có thể khóa cổ xe đạp điện 133s bạn cần để tay lái hết cỡ sang bên trái

+ Sau đó cắm chìa khóa vào ổ và thực hiện vặn chìa theo ngược chiều kim đồng hồ hết mức đến vị trí OFF của khóa

+ Như vậy bạn đã thực hiện thành công cách khóa cổ xe đạp điện. Để có thể kiểm tra chắc chắn bạn chỉ cần quay tay lái theo các hướng, nếu như bạn không thể quay được tay lái có nghĩa bạn đã khóa được cổ xe đạp điện và xe của bạn đã được bảo vệ.

xe đạp điện 133s

Khóa cổ xe đạp điện Asama

Cách khóa cổ xe đạp điện Asama cũng không có gì khó khăn vì loại xe này cũng chỉ sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa. Vì vậy việc khóa cổ xe đạp điện rất đơn giản mà ai cũng làm được.

Để khóa cổ xe đạp điện Asama bạn cũng quay kịch đầu xe về hết phía bên trái, sau đó cắm chìa khóa vào ổ. Một tay nhấn giữ nút đỏ, tiếp đến bạn gạt nút đó từ dưới lên khi nào nghe thấy tiếng tách thì khóa cổ đã được khóa lại. Để kiểm tra chắc chắn bạn đã khóa cổ xe an toàn chưa thì bạn cũng quay cổ xe theo các hướng. Nếu như bạn không thể di chuyển được cổ xe tức là bạn đã cách khóa cổ xe đạp điện Asama thành công.

Khi bạn sử dụng xe đạp điện trong thời gian lâu mà không thường xuyên bảo dưỡng ổ khóa thì việc ổ khóa bị kẹt là điều khó có thể tránh khỏi. Lúc này bạn có thể sử dụng các mẹo mở khóa cổ xe bị kẹt để có thể khắc phục tình trạng này.

cách khóa cổ xe đạp điện asama

Khóa cổ xe đạp điện Hitasa

Cách khóa cổ xe đạp điện Hitasa cũng giống như các khóa cổ xe đạp điện Asama, vì chúng đều sử dụng chìa khóa cơ truyền thống. Cách thực hiện như sau:

+ Trước tiên, bạn cũng vặn kịch cổ xe sang hết 1 bên

+ Sau đó bạn tra chìa khóa vào ổ và đồng thời thực hiện thao tác nhấn giữ và vặn ngược lại chiều kim đồng hồ tới biểu tượng ổ khóa, tới khi nghe thấy tiếng chốt khóa là bạn đã khóa cổ xe điện thành công.

+ Khi đã khóa cổ xe điện xong, để chắc chắn hơn các bạn nên kiểm tra lại ổ khóa xe một lần nữa.

Khi chúng ta sử dụng chìa khóa cơ rất dễ bắt gặp tình trạng mất chìa khóa. Tuy nhiên khi bạn gặp tình trạng này, bạn không nên cố gắng mở khóa bằng bất kì hình thức nào bởi rất dễ khiến ổ khóa bị hư hỏng hoàn toàn.

Lúc này bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa Hà Nội Mới để được khắc phục nhanh chóng. Bất cứ kì nào bạn bị mất chìa hay gặp sự cố về ổ khóa chúng tôi sẽ có mặt giúp khách hàng khắc phục sự cố.

cách khóa cổ xe đạp điện Hitasa

Khóa cổ xe đạp điện Nijia

Xe đạp điện Nijia sử dụng 2 loại khóa để mở khóa là chìa khóa cơ và khóa thông minh. Đối với chìa khóa cơ thì cách mở xe đạp điện cũng đơn giản giống như các loại xe khác. Còn đối với chìa khóa thông minh thì bạn không thể khóa được cổ xe. Nhưng khóa này có chức năng khóa toàn bộ xe khi cần thiết, cách khóa này cũng khá hiệu quả trong việc bảo vệ an toàn cho xe.

+ Nút đầu tiên có hình ổ khóa đóng – có chức năng bảo vệ xe. Sau khi chúng ra xuống xe tắt khóa thì bạn ấn nút này thì xe sẽ tự động được khóa. Khi có người chạm vào xe hệ thống khóa sẽ báo động khiến bạn không thể dắt được xe.

+ Nút thứ 2 có biểu tượng ổ khóa mở, khi bạn ấn vào nút này thì tất cả các chức năng của chìa khóa điện sẽ được tắt hết.

+ Nút thứ 3 có biểu tượng sấm sét, khi bạn ấn nút này xe sẽ được khóa lại ở chế độ bánh sau nhưng không có báo động. Tức là khi có người lạ dắt xe nó sẽ không báo động.

cách khóa cổ xe đạp điện Nijia 

Hướng dẫn cách mở khóa cổ xe đạp điện

Cách mở khóa cổ xe đạp điện cũng rất đơn giản , bạn thực hiện như sau:

+ Trước khi mở khóa cổ xe bạn cần cắm chìa khóa vào ổ

+ Sau đó vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ là bạn đã có thể mở được khóa cổ xe điện. Với cách làm đơn giản này ai cũng có thể mở được khóa cổ xe đạp điện một cách nhanh chóng

Trên đây là toàn bộ những cách khóa cổ xe đạp điện và cách mở khóa cổ xe, rất mong rằng chúng sẽ đem lại những hữu ích cho bạn. Nếu trong quá trình sử dụng xe đạp điện bạn có gặp phải sự cố kẹt ổ khóa hay mất chìa khóa xe hãy liên hệ với thợ sửa khóa Hà Nội Mới để được sửa khóa xe đạp điện hiệu quả nhất.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777