Cách Mở Khóa Cổ Xe Máy Bị Kẹt Đơn Giản Nhất

Khóa cổ xe máy là 1 trong những biện pháp giúp chúng ta có thể bảo vệ được sự an toàn cho xe máy. Thế nhưng không phải ai cũng biết khóa cổ xe máy đúng cách. Đặc biệt trường hợp khi khóa đã sử dụng trong thời gian dài, do tác động của thời tiết,…. khiến ổ khóa không mở được. Vậy bài viết dưới đây Hà Nội Mới chỉ bạn cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt đơn giản, hiệu quả nhất.

Nguyên nhân không mở được khóa cổ xe máy

Không mở được khóa cổ xe máy có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Để có thể khắc phục những nguyên nhân này 1 cách triệt để nhất chúng ta cần tìm hiểu lí do vì sao khiến khóa không mở được.

+ Do sử dụng khóa trong thời gian dài hoặc chìa khóa xe bị rơi dẫn đến bị cong, gãy chìa. Gây ra tình trạng không mở được khóa cổ xe máy

+ Ổ khóa bị dính nước xà phòng khi rửa xe, nước mưa khiến ổ khóa bị han rỉ

+ Thao tác mở khóa cổ xe không chính xác khiến sổ khóa bị hư hỏng và không mở được nữa.

+ Do bạn đã khóa cổ xe máy nhưng bị trộm cạy phá khóa không thành công dẫn đến ổ khóa gặp sự cố.

+ Khi bạn chẳng may làm rơi mất chìa khóa xe, cần tìm đến đơn vị đánh chìa khóa xe máy uy tín để họ sao chép, làm mới chìa khóa.

Dù nguyên nhân gì đi nữa bạn cũng nên tìm cách khắc phục nhanh chóng. Hoặc có thể nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa xe máy, nếu không để lâu ngày sẽ khiến ổ khóa bị hỏng hoàn toàn.

tại sao không mở được khóa cổ xe máy

Cách mở khóa cổ xe máy đơn giản, nhanh chóng nhất

Khi tìm được nguyên nhân khiến ổ khóa cổ xe máy không mở được thì việc mở khóa cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cách mở khóa cổ xe máy bị kẹt

Khi ổ khóa cổ xe máy bị kẹt bạn có thể tiến hành mở khóa theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tiến hành kiểm tra tình trạng ổ khóa xe 

Bạn sử dụng đèn Led hoặc đèn pin để soi vào bên trong ổ khóa cổ xe máy để kiểm tra xem ổ khóa có bám bụi hay có dị vật không. Hoặc có ai cố tình chơi xấu đổ keo 502 vào bên trong ổ khóa.

Nếu như có dị vật như sỏi, cát, tăm bên trong ổ, thì ngay lập tức bạn tìm cách lấy chúng ra. Bạn có thể dùng que nhọn hay thanh sắt cứng dùng làm dụng cụ để kéo nó ra. Nếu như dị vật ở quá sâu bên trong bạn phải tháo rời ổ khóa ra mới xử lý được. Còn trường hợp đổ keo 502 thì bạn cần nhờ đến thợ sửa khóa xe máy uy tín để họ có thể khắc phục sự cố hiệu quả nhất.

Còn nếu bên trong khóa không có bụi bẩn hay dị vật lạ, bạn tiến hành làm bước tiếp theo.

kiểm tra khóa cổ xe máy

Bước 2: Dùng xịt chống rỉ RP7

Bạn lắc đều bình xịt RP7 rồi xịt chúng vào bên trong ổ khóa. Lưu ý xịt xong lắc ổ khóa từ trái sang phải, từ trên xuống dưới vài lần để dung dịch nước có thể đi tới điểm bị kẹt bên trong ổ khóa.

Chúng ta cần xịt tiếp RP7 vào và làm đi làm lại khoảng 5 lần. Chú ý mới đầu khi thực hiện bạn không nên vặn quá mạnh tay sẽ khiến chìa khóa bị gãy luôn trong ổ khóa.

RP7 xịt khóa cổ xe máy

Bước 3: Dùng dụng cụ để đẩy các bi khóa

Khi soi đèn vào bên trong ổ khóa ta sẽ thấy được 1 số nhíp khóa chồi ra giữa ổ khóa. Khiến khi bạn cắm chìa khóa vào sẽ chạm vào những nhíp đó và làm cho chúng bị kẹt không thể thụt vào bên trong được.

Lúc này bạn dùng thanh sắt nhỏ để đẩy những bi khóa lồi ra cho nó trở về vị trí cũ. Để bạn có thể cắm chìa khóa vào bên trong ổ khóa cổ xe máy

Mở khóa cổ xe máy khi mất chìa khóa

Khóa cổ xe máy thường sẽ đi kèm với chìa khóa cơ xe máy. Vì thế vấn đề làm mất chìa khóa xe máy là 1 trong những vấn đề hay gặp.

Lúc này bạn không biết nên xử lý như nào? Lo lắng và sợ hãi tìm mọi cách cách để mở khóa. Nhưng nếu bạn là người không có hiểu biết gì về ổ khóa thì việc mở khóa sẽ gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Và có thể khiến cho ổ khóa hư hỏng nặng hơn.

Vì thế khi bạn gặp sự cố về khóa cổ xe máy thì tốt nhất bạn nên nhờ đến thợ sửa khóa uy tín để ho có thể sửa chữa và thay khóa cổ xe máy một cách nhanh chóng và hiệu quả. Giúp bạn có thể mở được khóa cổ xe máy và không gây hư hỏng khóa.

cách mở khóa cổ xe máy mất chìa

Sử dụng khóa cổ xe máy có an toàn không?

Để bảo vệ 1 cách an toàn nhất trên xe máy có nhiều loại khóa chống trộm đi kèm. Bạn không cần đem theo khóa rời cồng kềnh, phức tạp mà vẫn đảm bảo an toàn. Và 1 trong số đó có khóa cổ xe máy, được các nhà sản xuất xe trang bị gắn sẵn trên xe máy. Nó có nhiệm vụ giúp bảo vệ xe khỏi những tên trộm xấu nhòm ngó có ý định trộm xe.

Nếu chúng ta biết tận dụng khóa cổ xe 1 cách đúng nhất thì đây là một trợ thủ đắc lực giúp chúng ta có thể bảo vệ xe máy. Vì thế khóa cổ xe máy được kì an toàn cho chúng ta trong việc bảo vệ sự an toàn của xe máy.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777