Cách Lắp & Tháo Khóa Càng Xe Máy Wave Nhanh Chóng

Khóa càng xe máy wave là một trong những giải pháp an toàn giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả về tình trạng mất xe. Tuy nhiên vẫn còn 1 số người không biết cách mở khóa càng xe máy cũng như việc tháo, lắp khóa khi cần thiết. Chính vì thế Hà Nội Mới muốn hướng dẫn các bạn tất cả những cách tháo lắp và phá khóa càng xe máy Wave qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về khóa càng xe máy

Khóa càng xe máy Wave là thiết bị dùng để bảo vệ sự an toàn cho xe, dùng để khóa bánh xe lại khiến xe không thể du chuyển được. Loại khóa này thường được thiết kế nhỏ gọn, làm từ chất liệu kim loại chắc chắn và rất tiện lợi trong quá trình sử dụng. Khóa này có 1 thanh ngang chắn ở phần nan hoa của xe nên khi sử dụng bạn phải cúi người xuống để đóng mở khóa.

Dòng khóa càng xe máy này thường được sử dụng phổ biến với những dòng xe số, xe đời cũ. Còn với những mẫu xe hiện đại ngày nay người dùng thường lựa chọn khóa điện tử, khóa thông minh để đảm bảo độ an toàn cho xe. Tuy nhiên khóa càng xe máy vẫn đem lại sự an toàn nhất định cho xe của bạn.

khóa càng xe máy

Hướng dẫn cách mở khóa càng xe wave

Hầu hết các loại xe máy số đời cũ như xe Wave, xe Dream, xe Future,… đều sử dụng khóa càng xe máy để bảo vệ sự an toàn cho xe. Như khi khóa gặp vấn đề thì nhiều người không biết cách mở khóa như thế nào cho hiệu quả nhất mà không phải gọi thợ sửa khóa.

Khóa càng xe máy là loại khóa sử dụng chìa khóa để mở khóa. Vì vậy nếu bạn có chìa khóa thì việc mở khóa càng xe máy Wave là điều đơn giản, bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào và vặn theo chiều kim đồng hồ là khóa đã được mở ra. Tuy nhiên nếu bạn làm mất chìa khóa càng xe máy thì bạn có thể sử dụng chìa khóa dự phòng.

Hoặc cố gắng tìm lại chìa khóa trong túi xách, balo, những nơi bạn nghi làm rơi chìa khóa,…. Trong trường hợp tìm thấy chìa khóa thì tốt, nếu không bạn phải sử dụng chìa khóa dự phòng. Trường hợp bạn không có chìa khóa dự phòng thì bạn buộc phải đem xe tới thợ sửa khóa gần nhất để họ có thể mở khóa càng xe Wave giúp bạn.

mở khóa càng xe máy

Cách tháo & lắp khóa càng xe máy wave chi tiết

Khi khóa càng xe máy có gặp vấn đề trục trặc về ổ khóa khiến bạn cần phải tháo lắp lại khóa để đảm bảo khóa vẫn hoạt động tốt. Vậy cách tháo lắp khóa càng xe máy Wave khá đơn giản mà không cần nhờ đến thợ sửa , bạn chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như sau

Cách tháo khóa càng xe

Cách tháo khóa càng xe máy Wave không có gì khó khăn bạn chỉ cần chú ý 1 chút đến thao tác là đã có thể tháo khóa một cách đơn giản và nhanh chóng mà không cần nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa. Cách thực hiện như sau:

+ Bạn tháo ốc có gắn trên logo khóa càng

+ Sau đó bạn tháo 3 ốc vít ở khóa càng ra, 3 con ốc này có nhiệm vụ cố định khóa càng vào xe. Chính vì vậy bạn phải tháo lòng 3 chốt này ra. Và bạn hãy bảo quản cất giữ các ốc vít này cẩn thận cả đến lúc cần lại không tìm thấy

+ Sau đó sử dụng chìa khóa cắm vào ổ khóa đồng thời 1 tay giữ nút mở, tay còn lại giữ trên chốt khóa

+ Cuối cùng bạn chỉ cần rút chìa khóa ra là đã có thể tháo khóa càng xe máy thành công.

tháo khóa càng xe máy

Cách lắp khóa càng xe

Lắp khóa càng xe máy Wave cũng không có gì khó khăn cả, bạn cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

+ Tháo 1 con ốc vít ở đằng sau khóa càng xe máy

+ Rồi bạn tiến hành tháo ốc vít ở logo khóa càng

+ Tiếp đến bạn tháo ốc ở đằng sau logo ra

+ Sử dụng chìa khóa cắm vào ổ khóa rồi tháo lõi càng khóa xe máy Wave ra và tháo 2 con ốc cố định ổ khóa ra khỏi càng khóa.

+ Tiếp đến bạn cố định khóa lên xe, vặn chặt ốc vít để cố định khóa lại và sử dụng chìa khóa cho lõi khóa vào, vặn ốc vít sau logo để cố định khóa

+ Cuối cùng bạn lắp logo và ốc vít đằng sau khóa càng xe máy Wave lại là bạn đã lắp khóa càng xe máy thành công.

Tuy nhiên bạn cần chú ý đến quá trình lắp đặt, chỉ cần sai 1 chi tiết nhỏ cũng có thể khiến khóa bị hư hỏng. Vì vậy nếu bạn không có hiểu biết gì về khóa càng xe máy thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa tại nhà để họ lắp đặt nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến ổ khóa.

lắp khóa càng xe máy

Cách phá khóa càng xe máy

Bạn chỉ nên phá khóa càng xe máy khi đã thử mọi cách mà vẫn không thể mở được khóa. Bởi khi bạn phá khóa càng xe máy Wave sẽ làm ảnh hưởng đến ổ khóa và xe máy của bạn. Vì vậy trước khi phá khóa càng xe bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng. Nếu như bạn không thực sự gấp gáp muốn phá khóa thì không nên thực hiện cách này, bởi bạn sẽ phải tốn kém thêm chi phí để mua ổ khóa càng khác.

Để có thể phá khóa càng xe máy Wave bạn có thể sử dụng búa đập mạnh vào ổ khóa đến khi ổ khóa rời ra khỏi xe. Hoặc bạn có thể dùng cưa để cắt khóa ra khỏi xe. Như vậy với 2 cách trên bạn đã có thể phá khóa càng ra khỏi xe máy. Tuy nhiên 2 cách này sẽ gây ảnh hưởng đến ổ khóa xe và ảnh hưởng đến người phá cho nên bạn phải hết sức chú ý

phá khóa càng xe máy

Hiện nay Hà Nội Mới chúng tôi nhận phá khóa càng xe máy nhanh chóng ngay tại nhà. Bất cứ khi nào bạn có nhu cầu hãy gọi điện cho chúng tôi, thợ sửa khóa sẽ có mặt nhanh chóng giúp bạn phá khóa mà không ảnh hưởng đến xe của bạn.

 

 

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777