Chi Tiết Cấu Tạo Khóa Smartkey SYM Đời Mới Nhất 2023

Bộ khóa smartkey SYM là một hệ thống bảo mật điện tử được sử dụng để kiểm soát quá trình hoạt động đóng/mở khóa của xe máy SYM. Bộ khóa thông minh được tích hợp sẵn trên các dòng xe máy SYM hiện đại và được dùng để bảo vệ sự an toàn của xe.

Hãy cùng Hà Nội Mới tìm hiểu nguyên lí hoạt động và cấu tạo khóa smartkey SYM đời mới nhất hiện nay. Để từ đó bạn có thể sử dụng chúng đúng mục đích cần dùng.

Khóa smartkey là gì? Vì sao nên dùng khóa xe thông minh

Khóa smartkey là loại khóa thông minh điều khiển từ xa, giúp chúng ta điều khiển hoạt động mở/khóa xe từ xa mà không cần phải dùng chìa khóa truyền thống. Khóa có khả năng chống trộm cao dựa trên nền công nghệ hiện đại RFID. Đây là đặc điểm khác biệt so với chìa khóa truyền thống, dùng mã ID để mở khóa xe.

Bạn cần phải thiết lập quá trình thao tác xác nhận mã ID giữa bộ vi xử lý trung tâm với thiết bị điều khiển FOB, bộ điều khiển khóa thông minh thì bạn mới có thể thực hiện các thao tác trên xe như mở/khóa xe máy, xoay núm khóa, khóa cổ,…

Bạn nên sử dụng khóa thông minh cho xe máy của bạn bởi khóa sở hữu những tính năng ưu việt với thiết kế hiện đại và có tính bảo mật, chống trộm cao. Dù có kẻ gian dùng dụng cụ chuyên nghiệp phá khóa loại khóa này cũng không thể phá được khóa, núm xoay chỉ di chuyển qua lại mà không mang đến bất kì 1 tác dụng nào.

Không những vậy, khóa smatkey còn mang đến nhiều sự tiện lợi. Bạn không cần lo sợ làm rơi hay bỏ quên chìa khóa xe nữa mà ổ khóa được thiết kế hoàn toàn mới bằng điều khiển từ xa. Khóa tích hợp sẵn tính năng tìm vị trí, bạn sẽ dễ dàng tìm được xe của mình trong các bãi đỗ lớn công cộng

sửa khóa smartkey SYM giá rẻ

Các loại khóa xe máy SYM

 1. Khóa cơ: Đây là loại khóa truyền thống được sử dụng phổ biến trên các dòng xe máy SYM với thiết kế đơn giản dễ sử dụng. Khóa cơ bao gồm 1 chìa khóa để sử dụng mở khóa và khởi động xe
 2. Khoá điện tử (Smartkey): là loại khóa thông minh được dùng trên các dòng xe đời mới của xe máy SYM. Cho phép người dùng mở khóa xe mà không cần dùng chìa khóa cơ. Khóa smartkey thường được tích hợp trên núm vặn của xe, người dùng sử dụng bằng cách nhấn nút.

Ngoài ra, xe máy SYM cũng sử dụng 1 vài công nghệ khác để bảo mật cho xe. Các loại khóa có thể thay đổi theo nhà sản xuất, theo các dòng xe và nhu cầu tiêu dùng của thị trường hiện nay.

các loại khóa SYM

Cấu tạo khóa smartkey SYM đời mới nhất

Khóa smartkey SYM được cấu tạo gồm 5 bộ phận sau:

 • Thiết bị điều khiển key FOB
 • Bộ điều khiển khóa thông minh
 • Cụm núm khóa thông minh
 • Hệ thống kết nối khẩn cấp ( phòng trường hợp mất key FOB)
 • Bộ điều khiển khóa thông minh

Cấu tạo chi tiết thân khóa

 1. Vỏ bên ngoài: Là lớp bọc ngoài cùng của khóa, thường được làm bằng nhựa có chất lượng cao để giúp khóa không bị va đập mạnh, chống trầy xước khóa và có thể chịu đựng với thời tiết khắc nghiệt
 2. Mạch điện tử: là bộ phận quan trọng trong thân khóa smartkey, bao gồm các linh kiện, vi mạch, điện trở, chip, cảm biến, tụ điện và các bộ phận khác giúp điều khiển được chức năng của khóa
 3. Nút nhấn: là bộ phận được tích hợp sẵn trên khóa, cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác như mở/khóa khóa, bật/tắt xe, mở/ khóa cốp xe, khóa cổ,…. và các chức năng khác
 4. Pin: Là nguồn năng lượng của khóa xe, cung cấp cho mạch điện tử, thường được tích hợp sẵn trong thân khóa. Thường dùng các loại pin như botton hay lithium để đảm bảo quá trình sử dụng khóa được lâu dài.
 5. Anten: Là bộ phận thu, phát sóng tín hiệu từ khóa đến các bộ phận điều khiển trên xe, nó có chức năng giúp bắt sóng và đảm bảo tính ổn định của kết nối giữa khóa và xe.

cấu tạo khóa smartkey đời mới nhất

Mọi bộ phận trên đều được thiết kế và lắp ráp cẩn thận, chính xác để tạo nên khóa smartkey với tính năng thông minh, bảo mật cao và tiện ích, mang lại sự an toàn cho người sử dụng xe máy SYM.

Các bộ phận của điều khiển (remote) Smartkey SYM

 1. Điều khiển từ xa là bộ phận phụ của khóa smartkey SYM, nó giúp người dùng có thể điều khiển từ xa các tính năng mở/khóa xe, kích hoạt hệ thống báo động hoặc tìm xe ( nếu cần),….
 2. Màn hình hiển thị: Một số dòng xe mới SYM có trang bị màn hình hiển thị thông tin liên quan đến smartkey như trang thái của khóa, các thông tin về tình trạng động cơ và 1 số thông tin khác,…
 3. Hệ thống cảm biến: là bộ phận được tích hợp trong smartkey hoặc có thể trong các thành phần các của xe, giúp người dùng có thể nhận diện được khóa thông minh và tự kích hoạt các chức năng khác.
 4. Điều khiển động cơ: Bộ phận này cho phép người dùng điều khiển động cơ của xe thông qua các tín hiệu của smartkey, bao gồm đóng/mở động cơ và các chức năng điều khiển khác
 5. Hệ thống pin: Smartkey sử dụng nguồn pin điện từ để hoạt động các tính năng của khóa
 6. Các cảm biến khác: Ngoài những cảm biến được tích hợp sẵn trong smartkey, hệ thông này cũng được tích hợp các cảm biến khác trên xe như nhiệt độ, cảm biến vận tốc, cảm biến áp suất, giúp đáp ứng được các chức năng của smartkey

bộ điều khiển cấu tạo khóa smartkey SYM

Nguyên lí hoạt động của bộ khóa Smartkey SYM

Bộ khóa smartkey SYM hoạt động trên nguyên lí của công nghệ mã hóa điện tử để bảo vệ xe máy của bạn. Các bước của nguyên lí hoạt động của khóa smartkey SYM bao gồm:

 • Nhận diện và xác thực: khóa smartkey SYM có khả năng nhận diện và xác thực chủ sở hữu của xe thông qua 1 tín hiệu mã hóa đặc biệt hoặc 1 dãy mã số. Điều giúp cho thấy độ bảo mật khóa smartkey rất cao đảm bảo chỉ có người dùng có bộ khóa chính mới có thể đăng nhập vào xe của bạn.
 • Giao tiếp: khóa smartkey có thể giao tiếp với hệ thống điện tử trên xe như hệ thống điện tử, động cơ, điều khiển được các chức năng mở và khóa khóa của xe
 • Bảo mật: Khóa smartkey sử dụng mã khóa điện tử để đảm bảo bảo mật cao cho dữ liệu được truyền qua sóng radio hoặc các kênh khác. Đồng nghĩa với việc xâm nhập hoặc sao chép khóa smatkey SYM là điều không dễ dàng xảy ra.
 • Tiện ích: khóa được cung cấp nhiều tính năng tiện ích khác nhau cho người dùng. Như khả năng điều khiển từ xa các chức năng trên khóa, tìm xe nơi đông đúc. Điều này mang lại nhiều sự thuận lợi cho người dùng.

nguyên lí hoạt động cấu tạo khóa smartkey SYM

Hướng dẫn sử dụng khóa smartkey cho xe máy SYM

Bước 1: Chuẩn bị

 • Kiểm tra pin của khóa smartkey SYM có còn năng lượng không
 • Đảm bảo khóa smarkey là chính hãng , đã được kích hoạt và hoạt động tốt

Bước 2: Xác định vị trí khóa

 • Tìm vị trí của khóa xe máy SYM, khóa thường được đặt bên phải của xe, dưới tay lái

Bước 3: Kích hoạt khóa

 • Đầu tiên bạn bấm vào nút kích hoạt trên thân khóa, thường là một phím cảm ứng hoặc 1 nút nhỏ
 • Nếu khóa trang bị có đèn Led, hệ thống được kích hoạt thành công khi đèn này nháy và chuyển sang màu xanh

Bước 4: Mở khóa

 • Lúc này bạn có thể dùng tay vặn nhẹ núm khóa được trang bị sẵn trên xe là có thể mở khóa. Hoặc với 1 số dòng xe khác bạn phải nhập mã Pin và làm theo hướng dẫn trên màn hình điều khiển của khóa

Bước 5: Khóa xe

 • Khi bạn không sử dụng xe máy nữa và muốn khóa xe, bạn chỉ cần vặn lại núm khóa về vị trí ban đầu. Rồi nhấn nút khóa xe sao cho đèn chuyển sang màu đỏ có nghĩa rằng xe đã được khóa.

cách dùng khóa smartkey SYM

Lưu ý: Đây là cách hướng dẫn tổng quát sử dụng khóa smartkey, cách này có thể thay đổi tùy vào từng loại khóa, từng dòng xe khác nhau.

 

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777