Cách Mở Khóa Xe Nouvo Các Đời Xe Đúng Kỹ Thuật Nhất

Dòng xe máy Nouvo là một trong những hãng xe máy được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Để giúp mọi người biết cách mở khóa xe Nouvo từ đời cũ đến đời mới nhất sử dụng khóa smartkey đúng kỹ thuật nhất, giúp xe tránh những lỗi vặt về ổ khóa xe. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Cách mở khóa xe Nouvo đời cũ dùng chìa khóa cơ

Khóa xe máy Nouvo đời cũ là mẫu xe có thiết kế ổ khóa giống như các mẫu xe máy đời cũ khác, sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa xe. Để mở khóa xe này rất đơn giản như sau, bạn chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ rồi vặn khóa đến vị trí ON, sau đó đề ga và khởi động xe là bạn có thể di chuyển được

Chìa khóa này được thiết kế với nhiều chức năng như mở khóa xe, mở khóa cổ, mở lắp bình xăng, mở khóa cốp. Mặc dù thao tác sử dụng dễ dàng và tương đối bền bỉ nhưng khi bạn vô tình làm mất chìa khóa cơ này thì quá trình mở khóa sẽ gặp phải khó khăn. Trong trường hợp này bạn có thể tham khảo những mẹo mở khóa xe máy không cần chìa khóa mà vẫn mở được khóa. Hoặc để đảm bảo cho ổ khóa xe máy thì bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thợ sửa khóa chuyên nghiệp.

mở khóa xe nouvo

Cách mở khóa xe máy Nouvo đời mới sử dụng smartkey

Từ phiên bản khóa xe Nouvo đời 2018, chúng được cải tiến và được trang bị chìa khóa thông minh smartkey giúp cho việc mở khóa trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra còn tăng tính bảo mật, sự an toàn cho xe. Với sự thay đổi mới này bạn không còn thấy loại xe máy này sử dụng chìa khóa cơ như đời cũ nữa, mà thay hòa toàn bằng chìa khóa smartkey.

Cách mở khóa xe máy Nouvo LX đời mới

Chính vì sự cải tiến về ổ khóa mà nhiều người chưa biết cách sử dụng ổ khóa mới này. Nhiều người còn loay hoay trong việc sử dụng và mở khóa smartkey sao cho đúng nhất. Cách mở khóa xe Nouvo như sau:

+ Bước 1: Bạn cầm chìa khóa smartkey đến gần xe máy, rồi nhấn giữ nút mở khóa xe ( kí hiệu hình chìa khóa) cho đến khi đèn báo từ màu đỏ chuyển sang màu xanh

+ Bước 2: Ấn vặn núm xoay theo chiều kim đồng hồ đến vị trí ON

+ Bước 3: Lúc này bạn gạt chân chống, bóp tay phanh đồng thời nhấn nút đề ga là bạn đã khởi động xe thành công

cách mở khóa xe nouvo

Mở cốp và nắp bình xăng xe Nouvo đời mới

Cách mở cốp và nắp bình xăng xe máy Nouvo cũng không có gì phức tạp cả, bạn chỉ cần chú ý một chút là có thể mở được 1 cách nhanh chóng.

Khi đã mở được khóa xe máy, bạn chỉ cần vặn núm xoay về vị trí “SEAT” hoặc “FUEL” . Hai nút này có chức năng để mở cốp và nắp bình xăng. “SEAT” dùng để mở cốp còn “FUEL” dùng để mở nắp bình xăng.

cách mở cốp xe nouvo

Cách khoá cổ xe Nouvo

Chìa khóa thông minh Smartkey sẽ hoạt động trên nguyên lý tự động hóa qua điều khiển thông minh của xe. Bên cạnh việc tắt/mở xe qua các nút trên điều khiển, người sử dụng cũng cần biết cách khóa cổ xe Nouvo để đảm bảo sự an toàn cho xe máy.

 • Muốn khóa cổ, đầu tiên bạn quay cổ xe hết về bên tay trái, nhấn giữ núm điều khiển và đẩy vào trong cùng với đó là xoay mạnh về hướng có kí hiệu hình vẽ một ổ khóa.
 • Bấm nút ON trên Smartkey có biểu tượng hình chìa khóa. Bấm giữ nhẹ cho đến khi thấy đèn báo màu xanh hiện trên Smartkey là đã bật thành công.
 • Sau đó ấn nhẹ một lần vào núm xoay trên khóa xe, đèn sẽ sáng lên.
 • Quay cổ xe hết mức sang bên trái hoặc bên phải.
 • Vặn núm xoay hướng đến biểu tượng hình khóa.
 • Kiểm tra lại bằng cách thử quay cổ xe. Khi đã khóa, cổ xe sẽ nghiêng sang một bên và không chỉnh thẳng lại được.

Khóa xe Airblade đời 2019

Một số lưu ý khi sử dụng khóa smartkey xe máy Nouvo

Cách sử dụng khóa smartkey xe máy Nouvo khá đơn giản tuy nhiên muốn nó không bị hư hỏng thì khi sử dụng bạn cần lưu ý những điều như sau:

 • Thay pin định kì cho bộ smartkey để đảm bảo thao tác sử dụng luôn nhanh nhạy
 • Không nên đặt điều khiển smartkey gần với các thiết bị điện tử hay môi trường ẩm ướt, tránh ánh nắng trực tiếp
 • Không được để vật sắc nhọn, nặng đè lên smartkey
 • Không di chuyển dưới trời mưa, bạn cần bảo quản che đậy ổ khóa để không bị nước xâm nhập
 • Nếu ổ khóa smartkey bị hư hỏng gì bạn nên tìm đến thợ sửa khóa chuyên nghiệp để được sửa khóa smartkey nhanh chóng, tránh việc tự sửa chữa ở nhà làm cho ổ khóa bị hư hỏng nặng hơn.

Trên đây là cách mở khóa xe Nouvo từ đời cũ đến đời mới, nó rất dễ dàng và hầu như ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp bất ngờ khiến bạn không thể thao tác mở khóa xe trơn tru như thường ngày và cần mất thêm nhiều thời gian để khắc phục. Lúc này bạn nên tìm đến thợ sửa khóa để được hỗ trợ mở khóa nhanh chóng và hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến ổ khóa của xe.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777