Mẹo Cách Mở Cốp Xe Sirius Khi Mất Chìa Khóa Đơn Giản Nhất

Xe máy Sirius là loại xe máy được sử dụng rất nhiều hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mở cốp xe Sirius đúng cách và nhanh chóng nhất. Đặc biệt với trường hợp mất chìa khóa xe nhưng không biết cách mở cốp xe như thế nào? Để có thể biết cách mở cốp xe Sirius khi mất chìa khóa và khi có chìa khóa thì bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây.

Cách mở khóa cổ, khóa cốp xe Sirius bằng chìa khóa

Cách mở cốp xe máy Sirius

Khác với những dòng xe máy tay ga hiện nay, xe máy đời cũ Sirius sử dụng chìa khóa cơ thông thường để mở khóa cốp xe. Cũng chính vì thế việc mở khóa cốp xe cũng hết sức đơn giản, không hề phức tạp như khóa thông minh.

Để thực hiện cách mở cốp xe Sirius bằng chìa khóa bạn làm theo các bước đơn giản dưới đây:

+ Bạn cắm chìa khóa vào ổ khóa cốp xe máy rồi sau đó dùng 1 tay vặn chìa khóa theo chiều kim đồng hồ, đồng thời tay kia giữ yên xe để nhấc lên

+ Khi nào bạn nghe tiếng “tạch: thì bạn đã mở được cốp xe thành công. Khi muốn khóa cốp xe thì bạn không cần sử dụng đến chìa khóa nữa, mà chỉ cần dùng tay ấn chặt yên xe xuống là nó sẽ tự động khóa.

cách mở cốp xe sirius

Cách khóa cổ xe máy Sirius

Để thực hiện cách khóa cổ xe máy Sirius thì bạn cũng sử dụng chính chìa khóa mở khóa để khóa cổ xe.

+ Bạn cắm chìa khóa vào ổ khóa

+ Quay đầu xe máy về hết phía bên trái

+ Dùng tay nhấn giữ và vặn chìa khóa theo ngược chiều kim đồng hồ đến vị trí Lock

+ Kiểm tra lại đầu xe xem còn quay đi quay lại được không, nếu không bạn đã khóa cổ xe thành công và nhớ hãy rút chìa khóa ra nhé

Chỉ với vài thao tác đơn giản là chúng ta có thể thực hiện cách mở cốp, cách khóa cổ xe Sirius bằng chìa khóa cực kì đơn giản và dễ dàng.

cách mở khóa xe sirius

Cách mở cốp xe Sirius khi mất chìa khóa

Cách mở khóa cổ xe và cách mở cốp xe Sirius khi mất chìa khóa sẽ phức tạp hơn so với khi có chìa khóa. Với dòng xe máy Sirius thì cách thực hiện như sau

Mẹo mở khóa cổ xe khi mất chìa khóa

Với những dòng xe số, bình đánh lửa ổ khóa có 2 mặt vít, nguyên tắc nổ máy là có điện bình nổ cháy và van ổ khóa. Nghĩa là vớ 1 công tắc nối điện như vây, bạn cần đấu 2 dây lại với nhau là có thể mở được

Sau đó rút giắc cắm ổ khóa ra và nối lại, cắm lại giắc sao cho 2 dây này khi vào ổ khóa nối tắt. Như vậy bạn đã có thể mở được khóa cổ xe máy mà không cần chìa khóa rồi.

Mở cốp xe Sirius khi mất chìa

Khi bạn vô tình làm mất chìa khóa xe máy nhưng vẫn muốn mở cốp xe Sirius, thông thường mọi người sẽ nghĩ tới cách sử dụng tua vít để tháo ốc của yên xe ra rồi nhấc cốp lên. Tuy nhiên cách này khá phức tạp và ảnh hưởng đến xe máy của bạn

Có cách mở cốp xe Sirius khi mất chìa khóa đơn giản hơn, chính là sử dụng 1 que hàn nhỏ 202. Bạn dùng kìm để bẻ que sắt đó gập xuống thành 1 chiếc móc để có thể luồn vào lỗ khóa bên dưới của cốp xe. Còn tay cầm bạn dùng kìm để bẻ cong lên, để khi chúng ta thực hiện mở khóa có thể dễ dàng xoay vặn móc.

Tiếp đến bạn nhìn dưới ổ khóa cốp xe sẽ thấy 1 cái lỗ, lúc này bạn hãy sử dụng cái móc đã tạo trước đó để móc vào lỗ khóa. Tiếp đến bạn xoay 1 vòng theo chiều kim đồng hồ là bạn đã mở được khóa cốp xe máy Sirius mà không cần thực hiện thêm bất cứ thao tác nào nữa.

Đây là cách mở cốp xe Sirius khi mất chìa khóa mà bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn chìa khóa dự phòng thì không nên thực hiện cách này nhé. Vì lạm dụng cách mở khóa này nhiều lần sẽ dẫn đến ổ khóa bị nhờ và hư hỏng.

cách mở cốp xe sirius khi mất chìa khóa

Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản chìa khóa xe máy

Để đảm bảo được độ bền cho ổ khóa xe Wave nói riêng và các ổ khóa xe máy khác nói chung, bạn cần chú ý những điều sau đây trong quá trình sử dụng:

  • Không nên treo quá nhiều chìa khóa cùng 1 ổ xe máy

Rất nhiều người có thói quen sử dụng chùm chìa khóa có nhiều chìa khác nhau như khóa nhà, khóa tủ bàn, khóa cửa,… gắn chúng với chìa khóa xe máy. Điều này sẽ tạo cơ hội cho ổ khóa xe máy của bạn bị hư hỏng nhanh hơn. Khi xe di chuyển ở những điểm có ổ gà, chìa khóa xe bị treo lơ lửng và chuyển động mạnh sẽ khiến ổ khóa xe bị lỏng lẻo, hư hỏng

  • Tránh để ổ khóa bị ngấm nước

Với những dòng xe số không có nắp đậy từ thì sau khi rửa xe xong bạn nên xịt ổ khóa xe thật ổ để tránh nước còn đọng bên trong ổ khóa. Bởi khi ổ khóa bị ngấm nước mưa, nước rửa xe có axit rất dễ khiến ổ khóa bị rỉ sét dẫn đến tình trạng kẹt chìa khóa.

  • Đánh thêm chìa khóa dự phòng

Để tránh trường hợp mất chìa khóa xe mà bạn không biết cách khắc phục, thì tốt nhất bạn nên đánh thêm chìa khóa dự phòng xe máy.

  • Nếu ổ khóa xe máy có gặp sự cố hư hỏng bạn nên nhờ sự giúp đỡ của thợ sửa khóa xe máy uy tín để họ nhanh chóng xử lý sự cố triệt để. Chứ bạn không nên tự ý khắc phục vì nếu bạn không có hiểu biết gì về khóa xe máy sẽ khiến ổ khóa xe hư hỏng nặng hơn

Trên đây là cách mở cốp xe Sirius khi mất chìa khóa và khi có chìa khóa mà Hà Nội Mới muốn chia sẻ tới bạn. Mong rằng nó sẽ hữu ích giúp bạn có thể mở khóa cốp xe máy 1 cách nhanh chóng nhất.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777