Cách Mở Cốp Xe Lead Đơn Giản Với Dòng Xe Cũ & Mới Nhất

Trong quá trình sử dụng xe máy bạn vô tình làm rơi chìa khóa xe hoặc để quên trong cốp khiến bạn không thể mở được cốp xe. Hà Nội Mới chỉ bạn cách mở cốp xe Lead đơn giản nhất với tất cả các dòng xe từ đời cũ nhất sử dụng chìa khóa cơ đến đời mới nhất sử dụng khóa trong minh smartkey. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Nguyên lý hoạt động ổ khóa xe Lead

Để có thể mở được cốp xe nhanh chóng khi mất chìa khóa, bạn cần hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của ổ khóa xe máy. Đối với các loại xe tay ga nói chung và xe Lead nói riêng có thiết kế ổ khóa với 2 nút mở nắp xăng và cốp tương tự, hay thậm chí cả những xe máy đời mới hiện nay cũng sử dụng nguyên lý hoạt động như sau:

Phần nút bấm được kết nối với chốt khóa của cốp xe và nắp xăng bởi 2 sợi dây thép. Khi chúng ta nhấn vào 1 trong 2 nút này thì phần dây thép sẽ được thu lại và kéo phần chốt của nắp xăng và cốp xe về phía sau để giúp khóa được mở ra.

Thậm chí cả những xe máy tay ga đời mới hiện nay sử dụng khóa thông minh smartkey cũng sử dụng nguyên lý mở cốp xe và mở nắp xăng như vậy

ổ khóa xe lead

Cách mở cốp xe Lead đơn giản với mọi đời xe hiện nay

Cách mở khóa cốp xe Lead đời cũ dùng chìa khóa cơ

Đối với những dòng xe đời cũ sử dụng chìa khóa cơ chúng ta có 2 cách mở cốp xe Lead mà không cần dùng chìa khóa sau đây:

Cách mở cốp xe Lead bằng tay 

Cách thực hiện cách mở cốp xe Lead bằng tay khá đơn giản, bạn chỉ cần đưa tay vào khe nhỏ ở bên dệ yên xe để tìm dây liên kết giữa ổ khóa và cốp xe. Sau đó kéo nhẹ đoạn dây đến khi nghe tiếng “tạch” là cốp xe đã được mở.

Hoặc bạn có thể nhờ khác để nâng yên xe lên và bạn dùng tay đưa vào bên trong cốp xe lấy chìa khóa ra. Tuy nhiên việc làm này khá nguy hiểm chỉ nên sử dụng cho những người tay bé thôi.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp bạn để quên chìa khóa trong cốp xe là mang xe đến đơn vị sửa khóa xe Lead ở gần đó để thợ sửa chữa chuyên nghiệp có biện pháp mở ổ khóa tốt nhất, nhanh chóng nhất tránh việc làm hỏng khóa xe máy.

cách mở cốp xe lead bằng tay

Cách mở cốp xe Lead bằng thanh kim loại

Cách mở cốp xe bằng thanh kim loại được thực hiện trên các dòng xe đời cũ từ năm 2017 trở về trước. Bạn cần chuẩn bị 1 thanh kim loại nhỏ rồi uốn thành hình chữ L khoảng 0,5 đến 1 cm.

Tiến hành đưa thanh kim loại vào bên cạnh nút SEAT rồi thực hiện xoay nhẹ và kéo về phía bên ngoài. Khi nào bạn nghe tiếng ” tạch ” là cốp xe đã được mở ra. Sau khi mở khóa cốp xe xong bạn từ từ kéo thanh kim loại đó ra ngoài.

cách mở cốp xe lead bằng kim loại

Cách mở cốp xe Lead dùng khóa smartkey

Với dòng xe Lead đời mới hiện nay khác các dòng xe đời cũ ở chỗ ở khóa. Thay vì ngày trước chúng ta mở khóa bằng chìa khóa cơ thì bây giờ có thể mở khóa bằng khóa thông minh smartkey. Hệ thống khóa thông minh gồm núm vặn và công tắc. Trong đó núm vặn có chức năng khởi động xe, còn phần công tắc bên cạnh thực hiện để mở cốp xe và mở lắp bình xăng.

Đầu tiên để có thể khởi động được xe bạn dùng điều khiển từ xa, xe chỉ nhận tín hiệu điều khiển với bán kính 2m. Rồi bạn thực hiện  vặn núm khóa để khởi động xe. Nếu muốn mở cốp xe bạn chỉ cần dùng tay ấn vào chữ SEAT ở dưới công tắc là cốp xe mở ra 1 cách nhanh chóng.

Khi muốn đóng cốp xe lại bạn chỉ cần ấn chặt yên xe xuống, khi nào nghe tiếng ” cạch” là đã cốp xe đã khóa. Bạn cần kiểm tra chắc chắn lại bằng tay để tránh rủi ro.

Trường hợp bạn làm mất điều khiển từ xa hay quên khóa Smartkey có thể thực hiện cách mở cốp xe Lead như sau:

+ Khi mới mua xe bạn sẽ được nhận 1 chiếc chìa khóa kèm theo 1 thanh nhựa dài trên đó có dãy mã số. Hãy giữ thật kỹ thanh nhựa này vì nó sẽ giúp ích cho chúng ta khi làm mất chìa khóa.

+ Chú ý kế bên ổ khóa thông minh có 1 nắp được cố định rất chắc chắn, bạn hãy đặt tay vào phần lảy sát của nắp để mở nắp này ra

+ Lúc này ở bên trong ổ khóa chúng ta sẽ sờ thấy 1 lỗ có hình lục giác, bạn hãy dùng dụng cụ được đưa lúc mua xe đặt vào lỗ từ cho thật chính xác. Rồi sau đó gạt xuống nghe tiếng ” cạch” là cốp xe đã được mở ra. Lưu ý khi thực hiện xong nhớ gạt dụng cụ lên lại như cũ thì mới có thể đóng được cốp xe và nhớ lắp lại chiếc nắp cho thật cẩn thận.

Để hiểu rõ hơn bạn có thể xem video sau về: cách mở cốp xe Lead khi mất khóa smartkey

Lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe máy Lead

Với hướng dẫn những cách mở cốp xe Lead trên hy vọng sẽ giúp bạn biết cách mở cốp xe khi mất chìa khóa nhanh chóng nhất. Và để ổ khóa không gặp phải những sự cố trục trặc bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Khi để xe ngoài trời hay khi rửa xe máy cần đậy nắp từ lại để tránh bị ngấm nước
  • Đối với những dòng xe đời cũ không nên treo quá nhiều chìa khóa với nhau khiến ổ khóa xe bị lỏng lẻo
  • Không để vật nặng đè lên chìa khóa khiến chìa bị biến dạng, cong vênh
  • Nên sao chép chìa khóa dự phòng tránh trường hợp mất chìa khóa.
  • Ngoài ra nếu gặp sự cố liên quan đến ổ khóa cần tìm đến thợ sửa khóa xe máy uy tín chuyên nghiệp để được sửa chữa hiệu quả nhất.
Hotline: 0928.944.777
0928.944.777