Chi Tiết Cách Mở Cốp Xe Điện Khi Mất Chìa Khóa Đơn Giản

Xe điện đang là một trong những phương tiện được mọi người sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên do sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa, chính vì vậy việc bạn làm mất hay quên chìa khóa trong cốp xe là điều không thể tránh khỏi. Lúc này làm sao để bạn di chuyển được xe, hãy tìm hiểu ngay bài viết dưới đây, Hà Nội Mới hướng dẫn bạn cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa một cách đơn giản và hiệu quả nhất.

Cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa hiệu quả 

Thông thường muốn mở cốp xe điện người dùng chỉ cần cắm chìa khóa vào ổ rồi vặn nhẹ là được. Tuy nhiên nếu chẳng may bạn làm mất chìa khóa hay để quên ở đâu đó mà không nhớ thì phải làm sao? Sau đây là 1 vài cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được.

Dùng chìa khóa sơ cua để mở cốp xe 

Khi mua xe điện mới chính hãng có nguồn gốc rõ ràng khách hàng sẽ được hãng xe cung cấp cho 2 bộ chìa khóa giống hệt nhau. Một bộ là chìa khóa gốc, một bộ là chìa khóa dự phòng. Vì vậy nếu chẳng may bộ chìa khóa gốc bị hư hỏng hay mất bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ khóa sơ cua để thay thế sử dụng cũng như mở cốp xe.

Cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa bằng cách sử dụng chìa khóa dự phòng cũng giống tương tự như với chìa khóa gốc. Đồng thời để chắc chắn hơn, đề phòng tình trạng mất chìa khóa lặp lại lần nữa, bạn nên tìm đến đơn vị uy tín để sao chép, đánh bộ chìa khóa xe điện giống hệt như vậy.

Dùng sợi dây thép

Nếu bạn cố gắng tìm nhưng không thấy chìa khóa dự phòng, bạn có thể áp dụng cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa với những dụng cụ đơn giản sau đây:

  • Sợi dây thép dày, cứng để làm móc kéo chốt
  • Tua vít
  • Kìm bẻ dây thép

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên bạn có thể tiến hành cách mở cốp xe điện khi mất chìa bằng dây thép theo các bước sau đây:

+ Bước 1: Dùng kìm bẻ dây thép thành một chiếc móc kéo khóa cốp xe, một cầu uốn vuông góc, đầu còn lại uốn gập để làm tay cầm

+ Bước 2: Bạn nhìn phía dưới cốp xe thẳng ổ khóa sẽ thấy một cái lỗ nhỏ, lúc này bạn luồn dây thép vào lỗ đó

+ Bước 3: Khi dây thép đã chạm được đến phần chốt khóa, bạn xoay dây thép ngang 90 độ sẽ chạm đến cái lẫy khóa

+ Bước 4: Khi đó bạn chỉ việc kéo mạnh dây thép, khóa cốp xe điện sẽ tự động bật lên một cách nhanh chóng

Cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa bằng dây thép rất đơn giản và dễ thực hiện phải không. Tuy nhiên bạn không nên áp dụng cách mở này thường xuyên vì nó sẽ dẫn đến ổ khóa bị hư hỏng.

dùng dây thép

Dùng tay mở cốp xe điện

Nếu bạn không có chìa khóa sơ cua hay những dụng cụ trên thì bạn vẫn có thể thực hiện cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa bằng tay. Cách thực hiện như sau:

+ Đầu tiên bạn nhờ một người khác nâng hoặc kéo yên xe lên

+ Với người có bàn tay bé có thể luồn tay vào bên trong cốp xe để tìm phần dây dẫn liên kết ổ khóa với cốp xe

+ Khi bạn đã tìm thấy dây dẫn này, bạn nhẹ nhàng kéo đoạn dây đó lên khi nghe thấy tiếng “tách” là cốp xe đã được mở ra.

Chú ý: Đối với cách mở cốp xe khi mất chìa khóa này chỉ thích hợp với những ai tay nhỏ và bạn chỉ nên sử dụng chúng khi thực sự cần thiết. Các nhà sản xuất xe điện không khuyến khích chúng ta thực hiện cách này bởi tác động lực mạnh sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của xe.

xe đạp điện 133s

Hướng dẫn mở khóa xe điện khi mất chìa khóa chi tiết

Mở khóa bằng điều khiển chống trộm từ xa

Mở khóa xe điện khi mất chìa khóa bằng cách sử dụng điều khiển từ xa chỉ được áp dụng với những dòng xe đời mới được tích hợp thiết bị điều khiển.

Nếu bạn lỡ làm mất chìa khóa cơ xe điện nhưng vẫn còn điều khiển từ xa thì vẫn hoàn toàn có thể mở được khóa xe điện. Bằng cách sử dụng điều khiển từ xa và nhấn 2 lần vào nút hình tia sét khi xe phát ra tiếng “chíp”, đèn báo lên điện thì bạn đã khởi động được xe mà không cần đến chìa khóa.

Tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng việc mở khóa bằng cách này, vì có thể bạn sẽ quên không tắt xe. Hoặc sau thời gian dài sử dụng pin điều khiển sẽ bị hết điện khiến bạn không thể mở được khóa xe điện nữa.

mở khóa bằng điều khiển từ xa

Mở khóa bằng cách đấu tắt dây khóa

Mở khóa xe điện bằng cách dấu tắt dây khóa chỉ là giải pháp tạm thời nhưng vô cùng hiệu quả đối với những trường hợp không có chìa khóa xe. Để có thể mở khóa xe đạp điện bằng cách đấu tắt dây khóa thì bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Tua vít 2 cạnh
  • Một đoạn dây đồng
  • Bộ lục giác

Các bước thực hiện như sau;

+ Bước 1: Xác định vị trí ổ khóa sau đó dùng tua vít để mở nắp nhựa khu vực ổ khóa

+ Bước 2: Sau khi đã mở được nắp ổ khóa, bạn hãy tìm đến 2 dây từ, rồi bạn sẽ thấy 1 giắc cắm màu trắng và màu xanh

+ Bước 3: Bạn rút giắc cắm đó ra sẽ thấy được 2 đầu giắc, 1 đấu là ổ khóa, đầu còn lại là dây khóa để khởi động xe

+ Bước 4: Sau khi đã xác định được dây dẫn để khởi động xe thì bạn sử dụng đoạn dây đồng đã chuẩn bị trước đó sau đó uốn thành hình chữ U rồi cắm vào 2 đầu của giắc khóa vừa rút ra.

+ Bước 5: Khi bạn thấy xe hiện lên đèn sáng và có thể vặn tay ga thì bạn đã có thể di chuyển được xe mà không cần chìa khóa.

Mở khóa bằng cách đấu tắt dây khóa

Dịch vụ mở khóa cốp xe khi mất chìa khóa uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đã thực hiện các cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa trên mà vẫn không được thì bạn nên tìm đến thợ sửa khóa xe uy tín. Do nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng nhiều vì vậy các cơ sở sửa chữa xe điện xuất hiện ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng uy tín được khách hàng đánh giá cao, vì vậy bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Hà Nội Mới là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa khóa xe điện, mở khóa, mở cốp xe điện khi mất chìa khóa. Với những dịch vụ này khách hàng không phải mất công đem xe tới tận nơi mà nhân viên của Hà Nội Mới sẽ có mặt tận nơi, tại nhà giúp khách hàng khắc phục sự cố. Chúng tôi thực hiện mở cốp xe bằng những dụng cụ chuyên nghiệp đảm bảo không ảnh hưởng đến ổ khóa hay yên xe điện của bạn.

Trên đây là thông tin về các cách mở cốp xe điện khi mất chìa khóa đơn giản và hiệu quả nhất, mong rằng chúng sẽ hữu ích với bạn trong quá trình sử dụng xe điện.

Hotline: 0928.944.777
0928.944.777